Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh, 2 sàn tăng/giảm trái chiều

Thứ 4 27/05/2015 15h:29
Cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh, 2 sàn tăng/giảm trái chiều
Ngoài sự tích cực từ nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng thì các nhóm ngành khác trên thị trường nhìn chung đang giao dịch với trạng thái điều chỉnh giảm nhẹ.

Phiên giao dịch 27/5 đã kết thúc với những diễn biến trái chiều trên 2 sàn, thể hiện rõ ràng sự giằng co trong tâm lý nhà đầu tư. Trong khi VnIndex kết phiên trong sắc đỏ khi giảm nhẹ 0,72 điểm xuống 566,48 điểm thì HNX-Index lại tăng nhẹ 0,02 điểm lên 81,72 điểm.Thanh khoản trên toàn thị trường vẫn đang duy trì ở mức khá tốt với 165 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị tương ứng 2.316 tỷ đồng. Số mã giảm điểm về cuối phiên vẫn nhiều hơn số mã tăng, tuy nhiên khoảng cách đã thu hẹp khi tỷ lệ tăng/giảm là 171/222.Dòng cổ phiếu ngân hàng về cuối phiên đã bị sức ép điều chỉnh khá mạnh và thậm chí VCB đã giảm điểm. Điều này là nguyên nhân khiến thị trường không còn giữ được sắc xanh khi kết phiên.Các nhóm cổ phiếu dầu khí, khoáng sản, bất động sản… nhìn chung giao dịch khá yếu với hàng loạt mã giảm điểm trong phiên.Tuy vậy, điểm tích cực vẫn đến từ nhóm chứng khoán khi HCM, VIX, VND… hay nhóm ô tô với TMT, HHS vẫn duy trì được đà tăng điểm. Ngoài ra, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ trên thị trường cũng có phiên tăng điểm khá mạnh. Cụ thể ASA, GGG, GTT, SHN, CMG, ITD…Khối ngoại hoạt động không thực sự sôi động trong phiên giao dịch hôm nay. Trên HOSE, họ mua nhiều nhất tại các cổ phiếu ngân hàng như STB, VCB, BID, tuy nhiên không cổ phiếu nào mua quá 500 nghìn đơn vị. Trên sàn Hà Nội, PVS, VCG, BAM… là các mã được mua ròng nhiều nhất. Ngược lại, SHB, IVS, VE9… là các mã bị bán ròng nhiều nhất.
Trong phiên giao dịch buổi sáng, nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt VCB, BID… đã có những tín hiệu giao dịch hết sức tích cực và có thời điểm 2 sàn tăng điểm trong phiên sáng nhờ sự hồi phục của nhóm này.Bên cạnh sự tích cực đến từ ngân hàng, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đang cho thấy dòng tiền vào khá mạnh với nhiều mã tăng điểm như HCM, HPC, TVC, VND, SSI…Tuy nhiên, áp lực điều chỉnh vẫn đang diễn ra và 2 sàn tạm dừng phiên sáng không còn duy trì được sắc xanh khi VnIndex giảm nhẹ 0,51 điểm (0,09%) xuống 566,69 điểm. Diễn biến tương tự cũng đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index giảm nhẹ 0,38 điểm (0,47%) xuống 81,32 điểm. Số mã giảm giá trên cả 2 sàn là 203 mã, trong khi số mã tăng chỉ là 138 mã.Thanh khoản trên cả 2 sàn tiếp tục duy trì ở mức cao với hơn 100 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị tương ứng 1.205 tỷ đồng. Việc điểm số giảm không mạnh kết hợp thanh khoản đang duy trì ở mức cao đang cho thấy dòng tiền vào thị trường là khá tốt.Ngoài sự tích cực từ nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng thì các nhóm ngành khác trên thị trường nhìn chung đang giao dịch với trạng thái điều chỉnh giảm nhẹ.
Mở cửa phiên giao dịch, tâm lý thận trọng, thăm dò dường như đang quay trở lại trên thị trường. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi áp lực chốt lời đã dần xuất hiện trong phiên giao dịch hôm qua. Tuy nhiên, điểm tích cực là khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng mạnh với gần 200 tỷ đồng.Trong đêm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 7 trên sàn Nymex (WTI) đã giảm 2,8% xuống còn 58,03 USD/thùng và điều này đang có những tác động tới nhóm cổ phiếu dầu khí khi khá nhiều mã giảm điểm đầu phiên như PVD, PVB, PXS, GAS…Thời gian qua, nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, ô tô, khoáng sản… giao dịch khá tốt trên thị trường. Tuy nhiên trong những phút đầu phiên giao dịch, các cổ phiếu này đa phần giao dịch trong trạng thái giảm nhẹ.Các cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, CTG... sau phiên tăng điểm tích cực hôm qua đã có dấu hiệu điều chỉnh. Việc thiếu dòng cổ phiếu dẫn dắt đang khiến thị trường giảm điểm đầu phiên.Tại thời điểm 9h35’, VnIndex giảm nhẹ 2,86 điểm, tương ứng 0,5% xuống 564,34 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm nhẹ 0,63 điểm, tương ứng 0,77% xuống 81,07 điểm. Hoàng AnhTheo InfoNetSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website