Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/5

Thứ 4 27/05/2015 05h:40
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/5
Nhà đầu tư duy trì danh mục, có thể thực hiện chiến lược bán ở vùng giá cao và tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu dài hạn trong những nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Một dòng tiền lớn, mạnh đã nhập cuộcThị trường tiếp tục một phiên tăng điểm khá tốt mà đóng góp lớn là những cổ phiếu Ngân hàng. Tuy nhiên, áp lực bán là khá mạnh đẩy thanh khoản thị trường lên mức rất cao trong nhiều tháng trở lại đây. Điều này cho thấy dấu hiệu thị trường điều chỉnh đã rõ ràng hơn trong những phiên sắp tới.Rất nhiều lần khi thị trường tăng điểm mạnh sẽ có một phiên mà NĐT hay gọi là “rũ hàng” đẩy KLGD lên mức rất cao. Thông thường khi thị trường bất ngờ hồi phục kiểu này thì tâm lý NĐT vẫn luôn lo lắng và sẽ bán ra nếu dấu hiệu yếu đi của thị trường. Và sau những phiên kiểu này, thị trường sẽ có sự điều chỉnh nhưng điều mà quan tâm nhất lúc này chính là KLGD và cách thức điều chỉnh. Nếu như KLGD vẫn duy trì tích cực và mức độ điều chỉnh thấp, hay gọi theo cách dân dã “không thể giảm” của NĐT thì tín hiệu tăng trở lại đã xác nhận. Đây chính là 2 dấu hiệu mà NĐT cần quan tâm trong 2-3 phiên tới, bởi những tín hiệu hiệu này cho thấy một dòng tiền lớn, mạnh đã nhập cuộc.Chứng khoán BIDV-BSC: Có thể thực hiện chiến lược bán ở vùng giá cao và tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu dài hạn trong những nhịp điều chỉnhVN-Index đã tiến sát tới ngưỡng 570 như đã dự báo. Trong phiên tới, nhiều khả năng thị trường sẽ rung lắc và giằng co mạnh hơn. Nhóm ngân hàng tiếp tục là trụ đỡ cho chỉ số.Chúng tôi đánh giá nhịp điều chỉnh trong những phiên sắp tới sẽ êm hơn nhờ đà mua vào của khối ngoại. Chúng tôi đồng thời dự đoán các quỹ ETF vẫn tiếp tục mua ròng trong thời gian tới.Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục, có thể thực hiện chiến lược bán ở vùng giá cao và tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu dài hạn trong những nhịp điều chỉnh. Nhóm cổ phiếu đáng chú ý là ngân hàng, hạ tầng và một vài cổ phiếu hết room.Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thanh khoản tăng mạnhThị trường hôm nay chứng kiến một phiên giao dịch bùng nổ về thanh khoản với tổng KL cổ phiếu khớp lệnh trên hai sàn gần 196 triệu cổ phiếu, cao nhất từ đầu tháng 04/2015 đến nay. Dòng cổ phiếu ngân hàng với KQKD Q1/2015 tăng trưởng tích cực và dự báo sẽ tiếp tục khả quan trong Quý 2 năm nay đã trở thành trụ đỡ chính cho phiên giao dịch ngày hôm nay.Giao dịch của khối ngoại cũng là một thông tin hỗ trợ quan trọng khi tiếp tục mua ròng phiên thứ 8 liên tiếp với giá trị " 195 tỷ trên cả hai sàn phiên hôm nay. Các mã được mua ròng mạnh là  MSN (27,1 tỷ), IMP (25,4 tỷ), PVD (17,8 tỷ), STB (15,3 tỷ), BVH (12,7 tỷ) và một số mã ngân hàng khác. Bên chiều ngược lại, sự chốt lời ngắn hạn mang tính chất kỹ thuật của NĐT có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự giảm điểm của những cổ phiếu đã tăng khá trong thời gian qua như TCM, JVC, VHC và FPT. Theo đó, chúng tôi tiếp tục giữ nguyên quan điểm tích cực cho các phiên giao dịch còn lại của tuần.Phương Chi

Số lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website