Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Áp lực bán gia tăng, VnIndex mất mốc 580 điểm

Thứ 3 09/06/2015 10h:02
Áp lực bán gia tăng, VnIndex mất mốc 580 điểm
Thị trường đang chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn khi đã tăng nóng trong thời gian qua cùng với việc khối ngoại đã quay đầu bán ròng.

Tiếp nối áp lực điều chỉnh từ phiên sáng, phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với sắc đỏ ngập tràn thị trường. Tuy nhiên, với sự tăng điểm của một số cổ phiếu vốn hóa lớn như HSG, HPG, HAG, DPM… đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm điểm.VnIndex kết phiên giao dịch giảm 5,36 điểm (0,92%) xuống 574,47 điểm. HNX-Index giảm 0,8 điểm (0,91%) xuống 87,05 điểm. Số mã giảm điểm trên 2 sàn là 300 mã, áp đảo so với 141 mã tăng điểm.Thanh khoản trên thị trường có sự sụt giảm so với phiên giao dịch trước đó khi chỉ đạt 244 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 3.551 tỷ đồng. Trong đó đáng chú ý có giao dịch thỏa thuận 7 triệu cổ phiếu MBB và gần 4,5 triệu cổ phiếu FDC.Đáng chú ý trong phiên là việc HHS đã giảm sàn trong phiên giao dịch dù kết quả kinh doanh tháng 5 được công bố vào hôm qua là rất tích cực với lợi nhuận tháng 5 xấp xỉ 52 tỷ đồng.Nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là VCB đã giảm mạnh trong phiên. Trong khi các cổ phiếu họ dầu khí như PVC, PVS, PVD… chỉ giao dịch quanh mốc tham chiếu, chưa đủ để ngăn đà giảm của thị trường.Cổ phiếu nhóm bất động sản, xây dựng cũng chịu sức ép đáng kể từ thị trường, tuy nhiên cũng xuất hiện khá nhiều mã đi ngược xu thế như VCG, HLD, KBC,...SSI tiếp tục là cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh trong phiên với gần 3 triệu đơn vị. KBC, HPG cũng được khối ngoại mua khá mạnh trên HOSE và cả 3 cổ phiếu này đều đã tăng diểm.Trên HNX, PVC, PVS, VCS… là các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất. Ngược lại, SHB, SHS, SCR, BCC… là các mã bị bán ròng khá mạnh.Phiên giao dịch kết thúc với việc VnIndex mất mốc 580 điểm. Tuy nhiên điểm tích cực là áp lực bán tháo không diễn ra trên thị trường và vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng điểm. Đây có thể là cơ sở để kỳ vọng thị trường đang trong một nhịp điều chỉnh ngắn hạn trước khi quay trở lại xu thế tăng điểm.
Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm nhẹ 1,34 điểm (0,23%) xuống 578,49 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,55 điểm (0,63%) xuống 87,29 điểm.Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên sáng có vẻ không phản ánh chính xác diễn biến chung của thị trường khi có đến 236 mã giảm điểm, 93 mã tăng điểm trên 2 sàn. Việc các cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, HSG, CII tăng mạnh trong phiên sáng là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chỉ giảm điểm nhẹ.Ngoài ra, các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như DPM, HAG, VIC, MSN, FPT… cũng đang tăng, dù mức tăng là không thực sự thuyết phục.Nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường trong thời gian qua như ngân hàng, dầu khí đang giao dịch không thực sự tích cực khi hầu hết đều đang điều chỉnh nhẹ. Điều này là nguyên nhân lớn ảnh hưởng tới tâm lý thị trường chung trong buổi sáng.Tương tự, các cổ phiếu thu hút dòng tiền đầu cơ mạnh như chứng khoán, bất động sản cũng giao dịch không tốt, hầu hết các mã cũng rơi vào trạng thái điều chỉnh.Tuy nhiên, giao dịch tích cực vẫn đang xuất hiện ở nhiều cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ, tiêu biểu như SHN, PVL, PXL, ASA, DCS…
Sau phiên giao dịch với thanh khoản bùng nổ trong phiên giao dịch trước, thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 9/6 trong trạng thái điều chỉnh nhẹ với sắc đỏ hiện diện trên 2 sàn.Việc thị tường tăng mạnh trong thời gian qua, cùng với việc khối ngoại quay trở lại bán ròng đã khiến thị trường chịu áp lực điều chỉnh.Tuy nhiên kể từ thời điểm 9h30’ trở đi, diễn biến giao dịch trên thị trường đã có phần tích cực hơn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu dầu khí đã giúp thị trường quay đầu tăng điểm.Tại thời điểm 9h45’, VnIndex tăng 0,09 điểm (0,02%) lên 579,02 điểm. HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,1 điểm (0,12%) lên 87,95 điểm.SHN tiếp tục tăng trần lên 19.000đ và đây là một trong những cổ phiếu thu hút sự chú ý lớn nhất từ thị trường lúc này.

Hoàng AnhTheo InfoNetSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website