Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chứng khoán Phương Đông bị phạt 350 triệu đồng

Thứ 7 13/06/2015 08h:00
Chứng khoán Phương Đông bị phạt 350 triệu đồng
Trong đó phạt 200 triệu đồng do cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Ngày 12/6/2015, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 493/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Phương Đông (ORS).



Cụ thể, phạt Chứng khoán Phương Đông 150 triệu đồng do công ty này không quản lý tách bạch tiền của khách hàng với tiền của Công ty chứng khoán. Ngoài ra, công ty bị phạt 200 triệu đồng do cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.



Quyết định không nêu rõ cụ thể dịch vụ tài chính mà Chứng khoán Phương Đông vi phạm.



Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.



Quý 1 năm 2015, ORS lãi ròng 9,5 tỷ đồng, trong đó chủ yếu nhờ khoản hoàn nhập dự phòng 10 tỷ đồng. Lợi nhuận quý 1 của ORS vượt quá doanh thu thuần trong kỳ của công ty (vỏn vẹn 2,3 tỷ đồng).



Với tài khoản tổng ( tài khoản tiền gửi nhà đầu tư nhưng đứng tên công ty chứng khoán), các công ty chứng khoán sử dụng tiền của nhà đầu tư để gửi tiết kiệm, để cho vay margin, để ứng tiền cho các nhà đầu tư khác nhau là có thể. Vì vậy, khi một giao dịch bị lỗi, nếu công ty chứng khoán mất thanh khoản, tiền của một số nhà đầu tư có khả năng không cánh mà bay.







Đan Nguyên



Theo Trí thức trẻ/SSC



Số lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website