Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Thoái toàn bộ vốn của VNRailways, Vinamotor tại một số doanh nghiệp

Thứ 4 17/06/2015 09h:47
Thoái toàn bộ vốn của VNRailways, Vinamotor tại một số doanh nghiệp
Thoái toàn bộ vốn của VNRAILWAYS, VINAMOTOR tại một số doanh nghiệp và thoái vốn nhà nước tại các Cienco5 và Cienco6.

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái vốn của Tổng công ty đường sắt Việt Nam – Vietnam Railways (VNRAILWAYS) hiện có tại một số doanh nghiệp. Theo đó, Vietnam Railways sẽ thực hiện thoái vốn tại các CTCP: Đá Đồng Mỏ, Xuất nhập khẩu thiết bị đường sắt, Vật tư đường sắt, Khách sạn Hải Vân Nam cho các nhà đầu tư có tiềm lực, có cam kết đầu tư lâu dài để phát triển doanh nghiệp.Theo dữ liệu của chúng tôi, ngày 29/5 vừa qua, VNRailways đã nộp hồ sơ đăng ký lần đầu bán đấu giá cổ phần Đá Đồng Mỏ. Tổng lượng cổ phiếu đăng ký bán đấu giá là 331.500 cổ phiếu, giá khởi điểm là 15.300 đồng/cp.Đồng thời, phó Thủ tướng cũng đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái toàn bộ vốn của Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam - CTCP (Vinamotor) tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển vận tải cho nhà đầu tư có tiềm lực, có cam kết đầu tư lâu dài để phát triển doanh nghiệp. Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, trong quý 1/2015 vừa qua, Vinamotor lãi ròng 8 tỷ đồng. Năm 2014 công ty lãi ròng 70,4 tỷ đồng, trong đó riêng giai đoạn hoạt động với mô hình CTCP đạt 50,5 tỷ đồng.Cùng với đó, Phó Thủ tướng cũng đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái toàn bộ vốn nhà nước hiện có tại Tổng công ty Công trình giao thông 5 - CTCP (Cienco5) và Tổng công ty Công trình giao thông 6 – CTCP (Cienco6) cho nhà đầu tư có năng lực, có cam kết đầu tư lâu dài để phát triển doanh nghiệp. Được biết, hiện tại, Bộ Giao thông Vận tải đang là cổ đông lớn nhất của 2 Cien co này với tỷ lệ sở hữu tại Cienco5 là 63,18% và tại Cienco6 là 92,88%.Thanh MaiTheo InfoNetSố lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website