Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Kết phiên giảm điểm, VnIndex lùi về 590 điểm

Thứ 4 24/06/2015 11h:45
Kết phiên giảm điểm, VnIndex lùi về 590 điểm
Cùng với chứng khoán, nhóm dầu khí với PVC, PVS, PXS, PVE… cũng giao dịch tương đối tích cực trong phiên sáng nay.

Sau những nỗ lực hồi phục vào cuối phiên sáng, sắc đỏ đã quay trở lại trên 2 sàn vào phiên giao dịch buổi chiều. Kết thúc phiên giao dịch, 2 chỉ số chìm trong sắc đỏ khi VnIndex giảm 3,05 điểm (0,51%) xuống 590,02 điểm. Điều tương tự cũng đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index giảm 0,29 điểm (0,34%) xuống 86,46 điểm.Toàn thị trường có 226 mã giảm giá, trong khi đó số mã tăng điểm ít hơn với chỉ 183 mã. Thanh khoản thị trường tiếp tục sụt giảm với chỉ 180 đơn vị được giao dịch, giá trị tương ứng 2.748 tỷ đồng.Nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch có phần tích cực hơn thị trường chung nhưng không đủ để thu hút dòng tiền vào thị trường và hầu hết các mã chỉ còn tăng nhẹ, ngoại trừ HCM tăng 1.000đ lên 35.000đ.Bất động sản, xây dựng giao dịch không để lại nhiều ấn tượng trong phiên hôm nay, tuy vậy vẫn xuất hiện vài cổ phiếu tương đối tích cực như SCR, TIG, CDO, HBC…Cổ phiếu ngân hàng bị bán mạnh trong phiên hôm nay là một phần nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm. Đây cũng là nhóm cổ phiếu được khối ngoại mua khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay, đặc biệt là STB, CTG, BID…OGC, SHN sau những phiên tăng mạnh thời gian qua đã bị bán mạnh trong phiên giao dịch hôm nay và cả 2 cổ phiếu đều giảm sàn. Bên cạnh đó, JVC vẫn tiếp tục rơi vào tình trạng mất thanh khoản khi chỉ khớp lệnh 163 nghìn đơn vị, dư bán sàn hơn 10 triệu đơn vị.Ngược lại, VCS là cổ phiếu giao dịch khá nổi bật trong phiên hôm nay và kết thúc phiên giao dịch, VCS tăng trần lên 31.200đ.Trên Hose, FLC, OGC, HAG, VHG… là các cổ phiếu khớp lệnh tốt nhất trên sàn, trong khi đó, SCR, FIT, KLF… là các mã giao dịch nhiều nhất trên HNX.
Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra không thực sự sôi động, tốc độ giao dịch trên 2 sàn diễn ra khá chậm rãi, thể hiện rõ tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. 2 chỉ số đã có thời điểm giảm khá mạnh tuy nhiên khi kết thúc phiên sáng đã lấy lại được sắc xanh tăng điểm.VnIndex tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng tăng nhẹ 0,7 điểm (0,12%) lên 593,77 điểm, tương tự HNX-Index cũng tăng 0,04 điểm (0,04%) lên 86,79 điểm. Thanh khoản 2 sàn đạt 92 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.560 tỷ đồng.Nhóm cổ phiếu chứng khoán giao dịch tích cực nhất trong các nhóm ngành sáng nay với nhiều mã tăng mạnh như HCM, SSI, VND…. Tuy vậy, việc nhóm chứng khoán tăng điểm cũng không đủ giúp giao dịch trên thị trường trở nên bớt “buồn ngủ” hơn.Cùng với chứng khoán, nhóm dầu khí với PVC, PVS, PXS, PVE… cũng giao dịch tương đối tích cực trong phiên sáng nay.Cổ phiếu HAG tạm dừng phiên giao dịch sáng tăng 500đ lên 18.500đ sau thông tin dự án Myanmar được đưa vào sử dụng giai đoạn 1.Bộ đôi dệt may TNG, TCM cũng có giao dịch tương đối tích cực sau thông tin thượng viện Mỹ trao quyền đàm phán nhanh cho Tổng thống Obama và đây là một bước tiến trong quá trình đàm phán TPP.Ngoài tín hiệu tích cực từ một vài nhóm ngành riêng lẻ, nhìn chung giao dịch trên thị trường vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cực khi số mã giảm điểm đang tỏ ra áp đảo với 189 mã, trong khi chỉ có 146 mã tăng điểm.
2 sàn mở cửa phiên giao dịch với sự thận trọng được đẩy lên cao, thanh khoản trên 2 sàn sụt giảm mạnh so với thời gian gần đây. Điều này cũng dễ hiểu khi thị trường đã có giai đoạn tăng nóng trước đó, trong khi thiếu vắng những thông tin hỗ trợ đã khiến áp lực chốt vời tăng mạnh hơn và tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn rất nhiều.Tại thời điểm 10h, VnIndex giảm nhẹ 1,58 điểm xuống 591,49 điểm. Trong khi đó, HNX-Index lại đang có những tín hiệu khởi sắc hơn khi tăng 0,09 điểm lên 86,84 điểm.JVC tiếp tục bị bán mạnh và tiếp tục “nằm sàn” khi những thông tin chính thức về chủ tịch Lê Văn Hướng đang bị tạm giam để điều tra làm rõ sai phạm cá nhân. Lượng dư bán giá sàn hiện tại đã lên hơn 11 triệu đơn vị.Dòng tiền vào thị trường không mạnh cũng khiến nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như BĐS, xây dựng giao dịch khá ảm đạm, hầu hết các mã trong nhóm đều giảm nhẹ.SHN sau giai đoạn tăng nóng đã chịu áp lực chốt lời khá mạnh và có thời điểm cổ phiếu này giảm sàn.sNhóm cổ phiếu chứng khoán đang có diễn biến giao dịch tích cực hơn so với mặt bằng chung của thị trường với HCM, SSI, VND đang tăng điểm khá mạnh.Bên cạnh đó, việc giá dầu tiếp tục vượt 60 USD cũng mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho các cổ phiếu họ dầu khí như PVC, PVS, PXS…

Hoàng AnhTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website