Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Từ 4/4, Upcom áp dụng biên độ giá +/-40% trong ngày giao dịch đầu tiên

Thứ 7 26/03/2011 10h:21
HNX sẽ không điều chỉnh giá tham chiếu trong trường hợp doanh nghiệp phát hành thêm cổ phiếu với giá phát hành cao hơn giá bình quân của ngày giao dịch liền trước ngày không hưởng quyền. 

Ngày 24/03/2011, Tổng Giám đốc Sở GDCK Hà Nội đã ký Quyết định số 131/QĐ-SGDHN về việc sửa đổi Quy chế Quản lý thị trường đăng ký giao dịch tại Sở GDCK Hà Nội (ban hành kèm theo Quyết định số 468/QĐ-SGDHN ngày 09/07/2010).


Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 04/04/2011.


Nội dung sửa đổi bổ sung của Quy chế Quản lý thị trường đăng ký giao dịch (áp dụng trên thị trường UPCoM) lần này liên quan đến quy định về biên độ và giá tham chiếu được áp dụng trên Sở GDCK Hà Nội trong ngày giao dịch đầu tiên và ngày giao dịch trở lại của cổ phiếu đăng ký giao dịch, cụ thể như sau:


- Sửa đổi Khoản 2, Điều 17 - Biên độ dao động giá: Đối với cổ phiếu mới đăng ký giao dịch trong ngày giao dịch đầu tiên và cổ phiếu không có giao dịch trên 25 phiên giao dịch liên tiếp, trong ngày đầu tiên giao dịch trở lại, biên độ dao động giá được áp dụng là ± 40% so với giá tham chiếu.


- Sửa đổi Khoản 3, Điều 18 - Giá tham chiếu: Việc xác định giá tham chiếu của cổ phiếu mới đăng ký giao dịch trong ngày đầu tiên do tổ chức đăng ký giao dịch đề xuất và được Sở GDCK Hà Nội phê duyệt.


Trước đây Sở GDCK Hà Nội quy định trong ngày giao dịch đầu tiên giá giao dịch của cổ phiếu ĐKGD mới được thả nổi do cung cầu trên thị trường xác định, không quy định biên độ và giá tham chiếu, quy định tương tự cho ngày giao dịch trở lại đối với trường hợp cổ phiếu đăng ký giao dịch không có giao dịch trên 25 phiên liên tiếp.


Việc sửa đổi, bổ sung một số điều trong quy chế lần này nằm trong kế hoạch hoàn thiện hệ thống văn bản pháp lý quy định về giao dịch tại Sở GDCK Hà Nội, tạo điều kiện chính thức triển khai việc áp dụng biên độ dao động giá và giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên hoặc giao dịch trở lại của cổ phiếu ĐKGD trong tháng 4/2011.


Ngoài ra, Quy chế trên còn bổ sung quy định một số trường hợp ngoại trừ, Sở GDCK Hà Nội không thực hiện điều chỉnh giá tham chiếu trong ngày giao dịch không hưởng quyền đối với các trường hợp:


(1) Doanh nghiệp phát hành trái phiếu chuyển đổi và


(2) Doanh nghiệp phát hành thêm cổ phiếu với giá phát hành cao hơn giá bình quân của ngày giao dịch liền trước ngày không hưởng quyền.


Quốc Thắng Theo HNX
Số lượt xem: 319
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website