Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công cuộc giải cứu JVC bất thành, VnIndex lùi về 588 điểm

Thứ 5 25/06/2015 15h:40
Công cuộc giải cứu JVC bất thành, VnIndex lùi về 588 điểm
Leo một mạch lên sát 595 điểm, VnIndex dường như chưa có cơ sở chắc chắn để trụ lại được ở mức điểm này. Áp lực chốt lãi xảy ra ở nhiều cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, ấn tượng đầu tiên là công cuộc giải cứu JVC bất thành. Giữa giờ giao dịch buổi chiều, JVC bất ngờ được đặt lệnh mua mạnh, hấp thụ được 3,8 triệu cổ phiếu chất bán giá sàn. Thế nhưng, công cuộc giải cứu này bất thành khi mà lệnh bán sàn vẫn tranh thủ tuồn lên chờ cơ hội thoát. Kết thúc phiên, dư bán sàn cổ phiếu JVC đạt 5,65 triệu cổ phiếu.Chưa ai đưa ra được một đánh giá đáng kể về JVC khi mà lòng tin vào doanh nghiệp đã bị bào mòn đáng kể. Vì chậm phản ứng trước thông tin hay vì lý do gì chăng nữa thì hơn một nghìn tỷ đồng vốn hóa JVC đã bay hơi và mất mát của nhà đầu tư là quá lớn. Để bắt đáy, có lẽ nhà đầu tư cần cơ sở thông tin vững chắc hơn.Một doanh nghiệp khác cũng đang trong thảm cảnh cổ phiếu lao dốc không phanh do thông tin không hay về lãnh đạo là KSS. 13 phiên giảm sàn liên tiếp đẩy giá cổ phiếu KSS xuống mức thấp 1.600 đồng và lệnh bán sàn vẫn chất đống. Chả ai mua!Mọi sự chú tâm của thị trường chứng khoán thời gian này dành cho những cổ phiếu quá nóng. VnIndex tiếp tục lùi về 588 điểm sau khi leo một mạch lên 595 điểm. Việc này, theo nhiều chuyên viên phân tích, là lẽ đương nhiên của thị trường trong giai đoạn tạo mặt bằng giá mới. Bởi vậy, chỉ số chung tăng hay lùi không phải điều quá quan tâm. Quan tâm hiện đang đổ dồn vào những cổ phiếu riêng lẻ với hàng loạt câu chuyện hay.
Khi thị trường bước vào giai đoạn sau 2h chiều, JVC bất ngờ có biến. Lệnh mua liên tục được khớp khiến khối lượng khớp lệnh của JVC tăng vọt từ khoảng 600 nghìn đơn vị, trong vài phút đã vọt lên hơn 2,5 triệu. Tuy nhiên, lượng bán sàn vẫn còn hơn 8,7 triệu cổ phiếu và lệnh bán sàn cũng vẫn đang tuồn lên.Liệu cổ phiếu này sắp được giải cứu khỏi “đáy” hay chỉ là lệnh mồi để thoát hàng?
OGC bắt đầu có lực cầu vét cổ phiếu ở mức giá sàn 2.600 đồng. Tính đến 11h OGC dư mua sàn 4,9 triệu cổ phiếu nhưng ngay khi kết thúc phiên sáng, tổng khối lượng giao dịch đã vọt lên gần 4,8 triệu đơn vị và OGC chốt phiên sáng ở mức giá trần 2.800 đồng.HoSE hôm nay diễn biến khá buồn. Chỉ số kết thúc phiên giao dịch buổi sáng với mức giảm 3,33 điểm của HoSE còn 586,69 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức khá tốt, đạt 830 tỷ đồng.HNX-Index chốt phiên sáng giảm 0,13 điểm còn 86,33 điểm. Thanh khoản đạt 352 tỷ đồng.Trên HNX, những cổ phiếu nóng độc diễn về thanh khoản. FIT giảm 300 đồng về 12.700 đồng/cổ phếu; SCR của Sacomreal giảm 100 đồng và PVX giảm 100 đồng còn 4.100 đồng. Theo đăng ký của PVN, cuối tháng 6 và đầu tháng 7 này, PVN sẽ bán hơn 14 triệu cổ phiếu PVX theo đề án tái cơ cấu tập đoàn.
JVC là cổ phiếu tâm điểm nóng thời gian gần đây bởi những tin đồn một phần đã thành sự thật của doanh nghiệp này. Phản ứng của ban lãnh đạo JVC có lẽ là hơi trễ khi mà tính từ thời điểm có tin đồn đến nay, hơn một nghìn tỷ đồng vốn hóa đã bay hơi. Cổ đông JVC chẳng thể được an ủi dù rằng tân chủ tịch đã có bức tâm thư muộn màng gửi đến cổ đông. Áp lực call margin khiến cổ phiếu JVC lao dốc không phanh và hôm nay cũng chỉ có 285 nghìn cổ phiếu được khớp lệnh dù đã hơn 1 giờ đồng hồ giao dịch.Thị trường chung hôm nay cũng khá buồn với mức giảm gần 5 điểm của VnIndex. Leo một mạch lên sát 595 điểm, VnIndex dường như chưa có cơ sở chắc chắn để trụ lại được ở mức điểm này. Áp lực chốt lãi xảy ra ở nhiều cổ phiếu.Phương ChiTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 35
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website