Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Bloomberg: “Việt Nam bỏ giới hạn sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài tại nhiều công ty”

Chủ nhật 28/06/2015 00h:56
Bloomberg: “Việt Nam bỏ giới hạn sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài tại nhiều công ty”
TTCK Việt Nam đã có nhiều cải thiện, tuy nhiên vẫn còn nhỏ so với các nước trong khu vực. Giá trị giao dịch trung bình trên Hose chỉ đạt khoảng 2.200 tỷ đồng (103 triệu USD) trong năm 2014, so với mức 8,9 tỷ USD tại Hồng Kông, theo dữ liệu của Bloomberg.

Việt Nam sẽ loại bỏ giới hạn về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại nhiều công ty niêm yết, đây là một bước đi nhằm thúc đẩy dòng vốn đầu tư và giảm bớt những biến động thị trường.Theo một tuyên bố trên website của Chính phủ vào thứ 6, nhà đầu tư nước ngoài sẽ được phép tăng nắm giữ cổ phần có quyền biểu quyết trong một số ngành công nghiệp từ mức 49% hiện nay lên 100%.Nghị định sẽ có hiệu lực vào tháng 9, tuy nhiên, tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực ngân hàng vẫn chỉ ở mức 30%.Theo CTCK Vndirect, hiện có khoảng 30 công ty có tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức giới hạn 49%. Các nhà đầu tư như Templeton Emerging Markets Group và Dragon Capital Group Ltd cho biết họ đã không thể mua được lượng cổ phiếu như họ mong muốn tại những công ty hấp dẫn trên thị trường.“Ngay khi việc nới room được diễn ra, bạn sẽ thấy một cuộc chạy đua để mua các cổ phiếu Bluechips”, ông Patrick Mitchell, trưởng bộ phận khách hàng tổ chức CTCK VinaSecurities nhận định.VnIndex đã tăng 6,6% trong năm nay và đây là mức tăng mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Cơ quan quản lý tại Việt Nam đã nhận thấy nhà đầu tư nước ngoài là một trong những chìa khóa thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán.“Người thay đổi cuộc chơi”Việc nới room cho khối ngoại lên mức tối đa sẽ giúp thay đổi cuộc chơi và “ngay lập tức khiến Việt Nam trở thành thị trường mới nổi hấp dẫn nhất châu Á”, ông Andy Ho, Giám đốc đầu tư Vinacapital nhận định.Các lĩnh vực chiến lược của Chính phủ có khả năng vẫn bị giới hạn về tỷ lệ sở hữu của khối ngoại, ông Andy Ho cho biết. Những lĩnh vực này bao gồm ngân hàng, viễn thông, hàng không và quốc phòng.Tính tới 25/6/2015, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng tổng cộng 135,6 triệu đô trên TTCK Việt Nam, tiến tới năm thứ 9 mua ròng, theo dữ liệu của Bloomberg.Vốn hóa thị trường của Việt Nam đạt khoảng 58,6 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường lớn nhất khu vực là Singapore đạt 558,1 tỷ USD.“Gia tăng sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài và sự chuyên sâu của các công ty niêm yết mới sẽ giúp thị trường Việt Nam giảm bớt biến động lớn trong tương lai”, ông Andy Ho nhận xét.Trong quý 2/2015, GDP Việt Nam tăng trưởng 6,44% so với cùng kỳ năm trước. Chính phủ đã đặt mục tiêu tăng trưởng 6,2% trong năm nay từ mức 5,98% trong năm 2014.Hoàng AnhTheo Trí thức trẻ/BloombergSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website