Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Tôi nghĩ sửa đổi Nghị định 58 tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư”

Thứ 6 26/06/2015 12h:47
“Tôi nghĩ sửa đổi Nghị định 58 tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư”
Nếu chiếu theo mức độ MSCI kỳ vọng thì NĐTNN có thể đổ vào đạt 2-3 tỷ USD năm từ 2016-2018.

Một tin “nóng hổi” vừa được Bộ trưởng Bộ tài chính Đinh Tiễn Dũng công bố sáng nay trong buổi họp sơ kết thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 của Bộ tài chính. Thông tin nhiều nhà đầu tư ngóng chờ là sửa đổi Nghị định 58 chính thức đã được Thủ tướng ký. Chưa có chi tiết về việc này nhưng nhiều nhà đầu tư tỏ ra hứng khởi trước việc sửa đổi này.Chúng tôi có trao đổi với một nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán để có cái nhìn đa chiều hơn về tác động của việc sửa đổi nghị định này đối với thị trường.Thưa ông, Theo thông tin chúng tôi có được, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ký sửa đổi Nghị định 58. Ông có nhận định ra sao về động thái này?Thủ tướng Chính Phủ ký nghị định 58 là động thái đánh dấu mức độ quan tâm và nhìn nhận TTCK là kênh huy động vốn dài hạn rất quan trọng cho nền kinh tế. Thực hiện cam kết mở cửa thị trường tài chính và mục tiêu ngắn hạn là TTCKVN vào MSCI : Thị trường mới nổi.Và quan trọng nhất là nhìn nhận nguồn vốn đầu tư Nước ngoài có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế.Ông kỳ vọng khối ngoại sẽ tăng giao dịch đến mức độ nào thời gian tới?Lãnh đạo các tổ chức tài chính lớn đã từng tuyên bố và kỳ vọng về tỷ lệ sở hữu, nhằm đạt thông lệ quốc tế từ đó thu hút dòng tiền khắp nơi đổ về TTCK Việt Nam trong dài hạn. Nếu chiếu theo mức độ MSCI kỳ vọng thì NĐTNN có thể đổ vào đạt 2-3 tỷ USD năm từ 2016-2018.Anh kỳ vọng VnIndex và HNX-Index cán ngưỡng bao nhiêu điểm thời gian tới?VnIndex sẽ có tác động lớn nhờ nhóm cổ phiếu lớn tác động từ room ngoại. Tuy nhiên mức tăng sẽ không lớn và cần thời gian trọng dài hạn.Hiện nhóm cổ phiếu hết room không nhiều. Nhưng tác động tâm lý là lớn. Do vậy VnIndex sẽ chỉ có mức tăng khiêm tốn ngắn hạn. Trong dài hạn thì khả quan hơn.Nhóm doanh nghiệp nào sẽ được hưởng lợi lớn từ sửa đổi này?Nhóm doanh nghiệp được hưởng lợi là nhóm cổ phiếu lớn hết room, và nhóm nằm trong mục tiêu thâu tóm của các NĐTNN ngoại. Hiện trên sàn niêm yết có tầm 20 mã như REE, HCM, TCM, VSC, VNM…Tôi nghĩ trước mắt tác động mang tính tâm lý lớn hơn.

Minh ThànhTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website