Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

UBCK Nhà nước sẽ có văn bản gửi DN đề nghị xác định room cho NĐT nước ngoài trong tuần này

Thứ 2 13/07/2015 10h:57
UBCK Nhà nước sẽ có văn bản gửi DN đề nghị xác định room cho NĐT nước ngoài trong tuần này
Thông tư 213 sửa đổi sẽ hướng dẫn cấp mã số mở tài khoản cho nhà đầu tư nước ngoài để giảm bớt thủ tục, hỗ trợ NĐT nước ngoài mở tài khoản nhanh nhất.

Theo thông tin từ tác giả Hải Lý trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn, tuần này Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ có văn bản gửi doanh nghiệp niêm yết, công ty đại chúng đề nghị họ chuẩn bị, xác định dần tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (room), điều chỉnh cho phù hợp với điều lệ công ty mà không cần phải đợi đến khi có Thông tư hướng dẫn.Ông Vũ Bằng - Chủ tịch UBCK cho biết Bộ Tài chính đang rà soát lại để ban hành cùng lúc với Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 60 một số những văn bản khác, trong đó có sửa đổi Thông tư 213 hướng dẫn cấp mã số mở tài khoản cho nhà đầu tư nước ngoài để giảm bớt thủ tục, hỗ trợ NĐT nước ngoài mở tài khoản nhanh nhất.Mới đây, một doanh nghiệp là Công ty chứng khoán Sài Gòn (mã: SSI) trong buổi gặp gỡ với nhà đầu tư do Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh tổ chức, đã cho biết sẽ sớm đưa ra quyết định tổ chức ĐHCĐ bất thường để đề xuất xin nới room khi được phép. Theo SSI, trong những tuần gần đây, nhiều NĐT nước ngoài đã mua vào cổ phiếu này khiến cho room còn lại của cổ phiếu chỉ có hơn 5%. Đến cuối tháng 7, SSI sẽ họp HĐQT để quyết định liệu có nới room hay không. SSI có thể sẽ là công ty đầu tiên thực hiện điều này.Trước đó Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ nhận hồ sơ và thẩm định ngay cho các công ty chứng khoán có nhu cầu tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (mở room).Hà MyTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website