Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Giữ vững sắc xanh, VnIndex chinh phục thành công ngưỡng 630 điểm

Thứ 2 13/07/2015 10h:04
Giữ vững sắc xanh, VnIndex chinh phục thành công ngưỡng 630 điểm
Nhóm cổ phiếu bảo hiểm, ngân hàng tiếp tục là động lực duy trì đà tăng điểm cho thị. Tuy vậy, các cổ phiếu ngân hàng đã tăng nóng trong thời gian qua như BID, VCB tỏ ra khá “yếu” trong phiên giao dịch hôm nay.

Phiên giao dịch buổi chiều kết thúc với sắc xanh hiện diện trên toàn thị trường. Chỉ số VnIndex tăng 6,78 điểm lên 634,06 điểm. Như vậy sau nhiều lần bất thành, VnIndex đã thành công trong việc chinh phục ngưỡng 630 điểm. HNX-Index cũng có phiên giao dịch tích cực khi tăng 0,34 điểm lên 88,58 điểm.Thanh khoản toàn thị trường đạt 192 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Số mã tăng điểm trên 2 sàn là 190 mã, trong khi số mã giảm điểm cũng xấp xỉ với 186 mã.Nhóm cổ phiếu bảo hiểm, ngân hàng tiếp tục là động lực duy trì đà tăng điểm cho thị. Tuy vậy, các cổ phiếu ngân hàng đã tăng nóng trong thời gian qua như BID, VCB tỏ ra khá “yếu” trong phiên giao dịch hôm nay.Bên cạnh đó, sự tích cực của thị trường cũng đến từ nhóm bất động sản, xây dựng với nhiều mã giao dịch tích cực như CEO, CII, HUT, NTL, TDH… Trong khi đó, cổ phiếu HBC đã giảm 1.000đ sau những tin tức liên quan đến vụ sập giàn giáo.Trên Hose, EIB, PVD, DPM, VIC… được khối ngoại mua vào khá nhiều. Còn trên HNX, SHB, BVS, PVC… là các mã được mua ròng nhiều nhất. Ngược lại, VNR, NTP, NDN là các mã bị bán ròng nhiều nhất trên sàn Hà Nội.
Ấn tượng trong phiên giao dịch buổi sáng tiếp tục đến từ nhóm cổ phiếu bảo hiểm. Hàng loạt cổ phiếu trong nhóm tăng trần như BVH, BIC, BMI, PGI, PVI. Trong khi đó, dù chưa tăng trần nhưng PTI, VNR đều đang giao dịch rất tích cực trên thị trường.Bên cạnh bảo hiểm, nhóm cổ phiếu ngân hàng chưa tăng “nóng” như EIB, CTG, MBB… tăng điểm góp phần khiến giao dịch trên 2 sàn trở nên sôi động hơn.Cổ phiếu OGC tiếp tục nằm sàn sau thông lỗ hơn 2.000 tỷ đồng trong năm 2014 được công bố. Hiện tại, cổ phiếu đang khớp lệnh gần 6 triệu đơn vị.Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 5,39 điểm lên ngưỡng 632,67 điểm. Như vậy sau nhiều phiên giao dịch gặp khó khăn, VnIndex đã tạm thời vượt ngưỡng 630 điểm. HNX-Index trong buổi sáng cũng tăng 0,27 điểm lên ngưỡng 88,51 điểm.
Sau sự hưng phấn ban đầu, VN-Index đã giảm tốc nhưng tính đến 10h, chỉ số tăng được gần 2 điểm với sắc tím của BVH và sắc xanh của 12 mã trong VN30. Trong khi đó, HNX-Index đang giảm điểm.Ngày hôm nay, CTCP Tập đoàn Đại Dương – OGC đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên lần 2 nhưng bất thành. Cuối tuần trước, doanh nghiệp này đã công bố BCTC hợp nhất kiểm toán và tiếp tục gây sốc với khoản lỗ ròng năm 2014 của Tập đoàn Đại Dương hơn 2.200 tỷ đồng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ) - vượt qua cả con số công bố trước đó, tại ĐHCĐ thường niên của OGC được tổ chức lần 1 (lỗ 1.370 tỷ đồng).Trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu OGC giảm sàn nhưng vẫn duy trì mức thanh khoản cao. Lúc 10h, cổ phiếu này đã khớp lệnh 5,2 triệu đơn vị và đứng đầu khối lượng giao dịch trên HOSE.Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã khởi đầu phiên giao dịch với sự phân hóa khá mạnh và đến lúc này, cũng vẫn chỉ có CTG, MBB, EIB đang xanh.Hải LonngTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website