Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sự trở lại của cổ phiếu ACB

Thứ 5 16/07/2015 17h:30
Sự trở lại của cổ phiếu ACB
Cổ phiếu ngân hàng đang ở trong thời điểm thăng hoa trong vài tuần trở lại đây.

Trên thực tế, mức tăng trưởng chứng khoán của ngành ngân hàng đã tăng trưởng vượt trội so với thị trường kể từ hồi đầu năm, với mức tăng trưởng lên đến 22,11% trong khi mức tăng của VN- Index chỉ là 4,39%, tính đến cuối tháng 5, theo thống kê của Công ty chứng khoán VPBS.Việc giá cổ phiếu ngân hàng tăng lên trong giai đoạn gần đây có thể nói là chuyện tất yếu, sau nhiều tín hiệu tốt từ ngành. Thứ nhất, các hoạt động M&A và tái cấu trúc ngân hàng hiện đang lên đến đỉnh điểm, các ngân hàng cũng đang tích cực xử lý nợ xấu để đưa tỉ lệ nợ xấu về dưới mốc 3% vào cuối năm nay. Thứ hai, tốc độ tăng trưởng tín dụng tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong vòng 3 năm trở lại đây, với mức tăng gần 6,1% tính đến ngày 18/6, theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước.Trong số những ngân hàng tăng trưởng tốt, có thể nhận thấy cổ phiếu của ACB tăng khá mạnh. Kể từ đầu năm đến nay (tính đến ngày 7/7/2015), giá cổ phiếu của ACB đã tăng từ mức 14.700 đồng/cổ phiếu lên mức 23.600 đồng/cổ phiếu.Trên thực tế, tốc độ tăng trưởng giá cổ phiếu này vẫn thấp hơn nếu so với các ngân hàng thương mại Nhà nước chi phối, chẳng hạn như Vietcombank, Vietinbank hay BIDV. Tuy nhiên, nhóm các ngân hàng này được hỗ trợ giá tốt một phần là vì những thương vụ M&A với các ngân hàng nhỏ.Trong khi đó, nếu so với nhóm các ngân hàng có quy mô tương đương là Sacombank, Eximbank và MBB thì mức tăng trưởng của ACB lại trở nên vượt trội. Theo số liệu thống kê tính đến ngày 7/7 vừa qua, giá cổ phiếu của ACB tăng trưởng 43% so với cùng kì, trong khi 3 ngân hàng trên lần lượt là âm 6,83%, 3,76% và 16,79%.Có thể thấy rõ cổ phiếu của ACB đang phục hồi mạnh mẽ trở lại, sau một thời gian suy giảm vì những trục trặc riêng của ngân hàng và chung của hệ thống. ACB hiện đang được đánh giá khá tốt, kể cả tổ chức nước ngoài. Mới gần đây, ACB cũng được Fitch, một tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế, giữ nguyên xếp hạng và duy trì triển vọng ổn định.ACB được Fitch, một tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế, giữ nguyên xếp hạng và duy trì triển vọng ổn định.

Kết quả kinh doanh trong những tháng đầu năm cho thấy ngân hàng này vẫn đang giữ vững tốc độ tăng trưởng của mình và xem ra chuyện tiếp tục cán đích lợi nhuận trong năm nay là khả thi.Theo số liệu quý I/2015, tín dụng tăng trưởng 2,47%, cao hơn mức trung bình ngành là 1,25%. Chất lượng tài sản của ACB nhìn chung đang dần tốt lên. Tỉ lệ nợ xấu vào cuối quý I/2015 đã giảm xuống còn gần 2,1% từ mức 2,96% trong cuối năm 2014. Mặt khác, ngân hàng này có điểm thuận lợi là có ít khoản nợ xấu dính tới bất động sản và hệ số an toàn vốn cao (14%).Năm 2015 cũng là năm cuối trong lộ trình tái cơ cấu mà ACB thực hiện để xây dựng nền tảng, tăng cường năng lực cạnh tranh với sự đầu tư tập trung vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ; nâng cao sự hài lòng cho khách hàng và đẩy mạnh phát triển nội lực của đội ngũ nhân viên ACB. Với những gì đang làm, ACB có vẻ như đã sẵn sàng trở lại cuộc đua bắt đầu từ năm nay, đánh dấu một tuổi 22 đầy sức sống của ngân hàng.

A.DTheo InfoNetSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website