Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nới Room: Cởi mở nhưng không chủ quan

Thứ 7 18/07/2015 11h:56
Nới Room: Cởi mở nhưng không chủ quan
TTCK Việt Nam cần thiết lập một cơ chế mới vừa đủ cởi mở nhưng không chủ quan với nhu cầu nắm giữ cổ phiếu của nhà đầu tư ngoại.

Theo tổng hợp từ Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn SSI, tính đến hết tháng 6, Việt Nam có khoảng 30 mã cổ phiếu đã hết hoặc gần hết room. Đây được xem là những cổ phiếu tốt của các doanh nghiệp lớn, có khả năng phát triển bền vững và được nhà đầu tư nước ngoài săn đón. Nhưng biên độ nới room của những mã cổ phiếu này không còn nhiều.Trong 30 mã cổ phiếu nêu trên có tới 20 mã thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Đây đều là những doanh nghiệp có quy mô vốn lớn ở thị trường trong nước nhưng số lượng doanh nghiệp như vậy còn rất hạn chế, chưa hấp dẫn nhà đầu tư ngoại.Bài học mới đây từ Trung Quốc đã cho thấy, nguyên nhân làm điêu đứng thị trường chứng khoán phần lớn nằm ở nhà đầu tư nhỏ lẻ đã đầu tư sau đó rút vốn dây chuyền. Do đó, dù được phép nới room song TTCK Việt Nam cần thiết lập một cơ chế mới vừa đủ cởi mở nhưng không chủ quan với nhu cầu nắm giữ cổ phiếu của nhà đầu tư ngoại.

 Theo Linh Thủy - Trần HàVTVSố lượt xem: 35
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website