Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Tăng hơn 13 điểm cuối phiên, thị trường hướng đến mốc 630 điểm

Thứ 4 22/07/2015 12h:03
Tăng hơn 13 điểm cuối phiên, thị trường hướng đến mốc 630 điểm
Thị trường bất ngờ bùng nổ vào phiên giao dịch buổi chiều với sự hồi phục mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…

Trái với diễn biến ảm đạm buổi sáng, phiên giao dịch buổi chiều diễn ra đầy bất ngờ khi hàng loạt nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí…. ồ ạt tăng điểm, kéo theo sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường.Đáng chú ý nhất là nhóm ngân hàng khi hàng loạt cổ phiếu trong nhóm như VCB, BID, CTG, ACB….  Đồng loạt tăng mạnh trở lại sau những phiên điều chỉnh trước đó.Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường như HPG, HSG, MSN, GAS, VIC, VNM… cũng bật tăng mạnh mẽ trong phiên chiều, đặc biệt là HPG khi cổ phiếu này tăng gần kịch trần.Dù nhóm cổ phiếu bảo hiểm cũng hồi phục tích cực trong phiên chiều với hàng loạt mã tăng điểm như BIC, BMI, PTI, PVI, PGI, tuy nhiên BVH vẫn là điểm trừ của phiên giao dịch khi giảm giảm về mốc 54.000đ.Tạm dừng phiên giao dịch, VnIndex bật tăng hơn 13 điểm và leo lên mốc 629,85 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng 2,08 điểm lên mốc 87 điểm.Thanh khoản toàn thị trường cải thiện rõ rệt trong phiên chiều với 176 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị tương ứng 2.948 tỷ đồng. Số mã tăng điểm áp đảo với 258 mã, trong khi chỉ có 144 mã giảm điểm.Khối ngoại hoạt động khá sôi động trong phiên giao dịch khi mua vào tương đối mạnh tại HPG, SSI, CTG, VIC…. Trên sàn Hà Nội, họ cũng mua ròng mạnh TNG, SHB, BVS, VCG…. Và bán ròng chủ yếu tại SHS, PVC, KLS….
Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, thị trường đã có sự hồi phục trở lại sau chuỗi ngày điều chỉnh. Chỉ số VnIndex tăng 3,33 điểm (0,54%) lên 619,94 điểm, HNX-Index tăng 0,5 điểm (0,59%) lên 85,42 điểm.Đóng góp đáng kể vào sự hồi phục của thị trường trong phiên sáng là nhờ sự tăng điểm của nhóm cổ phiếu Bluechips như VNM, VIC, MSN, HPG, HSG, GMD….và nhóm cổ phiếu ngân hàng với VCB, BID, ACB, STB…Bên cạnh đó, hàng loạt cổ phiếu bất động sản, xây dựng như DXG, CEO, CII, SCR, VCG… cũng tăng điểm trở lại giúp thị trường giao dịch trở nên sôi động hơn so với thời điểm đầu phiên.Nhóm cổ phiếu bảo hiểm tăng nóng trong thời gian qua như BVH, BIC, BMI… tiếp tục bị bán mạnh, trong khi PVI, PTI lại đang giao dịch trong sắc xanh tăng điểm.Ngoài ra, trên thị trường xuất hiện khá nhiều mã giao dịch khá tốt như VCS, BCC, DHC, AAA…. cũng đang giao dịch khá tốt.Tuy thị trường có sự hồi phục nhưng có thể thấy tâm lý thận trọng đang bao trùm lên thị trường. Điều này được thể hiện qua thanh khoản 2 sàn ở mức khá thấp với chỉ 82 triệu đơn vị, giá trị tương ứng gần 1.340 tỷ đồng.
Sau những phiên điều chỉnh liên tiếp trong thời gian gần đây, thị trường tiếp tục mở cửa phiên giao dịch trong sắc đỏ hiện diện trên 2 sàn. Tuy vậy, điểm tích cực với thị trường lúc này là khối ngoại vẫn duy trì đà mua ròng trên thị trường trong phiên giảm điểm hôm qua.Nhóm cổ phiếu bảo hiểm là “đầu tàu” tăng điểm của thị trường trong giai đoạn đầu tháng 7 thì nay tình hình xoay chiều hoàn toàn khi đây là nhóm cổ phiếu giảm điểm rất mạnh, đặc biệt là BVH, BIC, BMI…Khác với diễn biến không mấy tích cực từ nhóm bảo hiểm, các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng… đang le lói sắc xanh trở lại, điều này giúp giao dịch trên thị trường trở nên ổn định hơn.Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như FPT, HPG, MSN, VIC… lấy lại sắc xanh tăng điểm giúp thị trường thu hẹp đáng kể đà giảm.Tại thời điểm 9h40’, VnIndex quay đầu tăng 0,84 điểm (0,14%) lên 617,45 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng 0,04 điểm (0,05%) lên 84,96 điểm.Tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn khá thấp, đạt 19 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 285 tỷ đồng.

Hoàng AnhTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website