Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nhân sự CTCK tăng vọt 6 tháng đầu năm, VNDirect, HSC đứng đầu về quân số

Thứ 4 22/07/2015 18h:24
Nhân sự CTCK tăng vọt 6 tháng đầu năm, VNDirect, HSC đứng đầu về quân số
Thống kê nhân sự tại các CTCK cho thấy trong nửa đầu năm 2015, hầu hết các CTCK trong top 10 môi giới đều đẩy mạnh tuyển nhân sự.

Thống kê nhân sự tại các CTCK cho thấy trong nửa đầu năm 2015, hầu hết các CTCK trong top 10 môi giới đều đẩy mạnh tuyển nhân sự. Trong đó, VNDirect là CTCK có số nhân sự nhiều nhất cả nước với 688 nhân sự, riêng trong 2 quý đầu năm, VNDirect tuyển dụng 169 nhân sự, tăng 32% quân số so với đầu năm. Việc mở rộng mạng lưới nhân sự giúp VNDirect không ngừng tăng trưởng thị phần môi giới và duy trì đẩy mạnh chất lượng phân tích đầu tư.

Nhân sự các CTCK (đơn vị: người) CTCK thứ 2 tuyển dụng nhân sự ồ ạt là chứng khoán Bảo Việt với số nhân viên là 359 nhân viên, tăng 146 nhân viên so với đầu năm, mức tăng 68% trong đó ngoài Tổng giám đốc và 2 Phó TGD, 1 Phó giám đốc chi nhánh thì BVSC có 216 nhân viên hợp đồng và 26 nhân viên hợp đồng khoán, 8 thử việc và 109 nhân viên hợp tác phát triển kinh doanh.Nếu tính về số tuyệt đối, HSC là CTCK có số nhân viên đông thứ 2 toàn thị trường với 630 nhân viên, tăng 57 nhân viên so với đầu năm, SSI đứng thứ 3 với 522 nhân viên, tăng 36 nhân viên so với đầu năm, các CTCK khác tăng mạnh nhân sự có MBS tăng 27 nhân viên lên 322 nhân viên, SHS tăng 25 nhân viên lên 192 nhân viên. Các CTCK khác quân số không thay đổi nhiều có KLS, ACBS, BSC, MBKE. Hiện chúng tôi không có dữ liệu của các công ty như VCBS, VCSC, FPTS.

Số lượng nhân sự tăng thêm tại các CTCK (đơn vị: người) Hiện các CTCK vẫn đang đẩy mạnh tuyển dụng và mở rộng mạng lưới nhân viên đặc biệt là khối môi giới. Mỗi một môi giới tuyển mới đặc biệt là các môi giới cứng tại các CTCK khác khi đi sẽ mang lại một lượng khách hàng nhất định, do đó nhiều CTCK đã đưa ra các chính sách về hoa hồng hấp dẫn để lôi kéo các môi giới này.Ngoài ra, trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt như hiện tại, các CTCK ngoài top 3 cũng phải mở rộng các hình thức cạnh tranh khách hàng. Ngoài đào tạo đội ngũ môi giới chuyên nghiệp có thể tư vấn cho khách, hiện các CTCK cũng đẩy mạnh xây dựng hệ thống phân tích báo cáo cung cấp cho khách hàng và PR ngoài thị trường.Trước đây, vào thời kỳ TTCK khó khăn, khá nhiều các CTCK phải cắt giảm mảng phân tích để giảm thiểu chi phí. Các CTCK như SSI, HSC, Bản Việt gần như đứng đầu trong mảng cung cấp báo cáo phân tích cho khách hàng tổ chức và cá nhân thì hiện tại các CTCK khác đã bắt đầu chú ý đến việc phải xây đội ngũ phân tích và IB để mở rộng khách hàng. Hiện trên thị trường, các CTCK khác như BSC, VPBS, FPTS cũng đã cơ cấu lại bộ phận phân tích và cung cấp nhiều báo cáo chất lượng.Nếu căn cứ trên số liệu 6 tháng đầu năm, hiệu quả của một nhân viên đánh giá trên số liệu lợi nhuận sau thuế thì SSI đang đứng đầu. Bình quân mỗi nhân viên SSI mang lợi 1,06 tỷ đồng LNST trong 6 tháng đầu năm, tiếp theo là ACBS (310 triệu đồng/nhân viên), BSC (290 triệu đồng/nhân viên), BVSC (190 triệu) HSC (160 triệu đồng), VND (110 triệu đồng), SHS (150 triệu đồng/người).

KQKD 6 tháng đầu năm 2015 của các CTCK và hiệu quả hoạt động của 1 nhân viên trong 6 tháng đầu năm 2015 dựa trên LNST (đơn vị: tỷ đồng)

 Hiện chúng tôi không có dữ liệu số nhân viên của chứng khoán Bản Việt, VCBS, FPTS, TechcomSC, tuy nhien trong quý II vừa qua lợi nhuận của VCSC tăng vọt lên 135 tỷ đồng, gấp 3,6 lần cùng kỳ, lợi nhuận của TechcomSC lãi 78 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 9 tỷ đồng. Các CTCK khác tăng trưởng lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm là SSI (554 tỷ, tăng 15%), BSC (lãi 55 tỷ, tăng 140%), MBKE (lãi 16,6 tỷ), MBS, CTS, BVSC…trong khi HSC, ACBS giảm 50% cùng kỳ năm trước, VCBS giảm 23% cùng kỳ năm trước, SHS giảm 64% cùng kỳ năm trước, KLS lỗ 500 triệu đồng.Theo Phương MaiVinanetSố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website