Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chọn nhóm ngành nào để mua trong tháng 8?

Thứ 5 06/08/2015 13h:37
Chọn nhóm ngành nào để mua trong tháng 8?
Trong giai đoạn thị trường biến động không thuận lợi, yếu tố nội tại của ngành và doanh nghiệp sẽ là lực đỡ chính cho giá cổ phiếu.

Trong báo cáo chiến lược mới công bố, CTCK Rồng Việt (VDSC) khuyến nghị, đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn, cơ hội mua vẫn còn trong tháng 8 đối với một số ngành triển vọng.Trong giai đoạn thị trường biến động không thuận lợi, yếu tố nội tại của ngành và doanh nghiệp sẽ là lực đỡ chính cho giá cổ phiếu. Nhà đầu tư nên hướng sự quan tâm đến những cổ phiếu thuộc những ngành có triển vọng tăng trưởng tích cực trong trung và dài hạn, có KQKD 6 tháng cuối năm kỳ vọng khả quan và có định giá tương đối hấp dẫn với thị trường chung.Theo dữ liệu của VDSC, ngành viễn thông đang có P/E thấp nhất trong khi ngành công nghiệp và tài chính có P/E cao nhất và cao hơn trung bình của thị trường.

Về P/B, viễn thông cũng là ngành đang có mức P/B thấp nhất và hàng tiêu dùng là ngành có P/B cao nhất. 

Các chuyên gia của CTCK này khuyến nghị nhà đầu tư quan tâm đến một số nhóm cổ phiếu như sau:1, Cổ phiếu thủy sản và dệt may: tuy giá cổ phiếu đã tăng nhanh trong thời gian ngắn nhưng định giá cũng không hẳn là kém hấp dẫn. Vào ngày 27/07, TCM giao dịch ở khoảng 10,7 lần EPS dự báo năm 2015, VHC là 9,6 lần và FMC là 7,1 lần. Trong khi PE Trailing trung bình của 2 ngành này là 12,6 lần và 9,3 lần. Trong trường hợp các phương tiện truyền thông tiếp tục lan truyền các thông tin không tích cực về TPP, các cổ phiếu nói trên có thể giảm về mức định giá hấp dẫn mục tiêu đầu tư dài hạn.2, Các doanh nghiệp vật liệu xây dựng cho thấy sự tăng trưởng lạc quan về KQKD. Trong đó, sản lượng tiêu thụ của các công ty xi măng đầu ngành như HT1, BCC, HOM, BTS đang tăng tốt trong khi biên LNST cũng được mở rộng.Ngành nhựa với đại diện lớn phía Nam là BMP cũng đã ghi nhận mức tăng mạnh về lợi nhuận trong hai quý đầu năm. Cùng với NTP, cổ phiếu BMP còn có thể được hưởng lợi đáng kể từ việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài.3, Các cổ phiếu ngành sản xuất và bán lẻ ô tô cũng đang có nhiều yếu tố hỗ trợ. Nếu nhu cầu ô tô tăng mạnh đang hỗ trợ cho doanh số của các công ty phân phối như HHS, SVC, TMT và HAX thì xu hướng giảm giá của đồng JPY so với USD là cơ hội gia tăng lợi nhuận của HTL.4, Tình hình khí tượng thủy văn những ngày qua có thể tác động tiêu cực đến hoạt động của các nhà máy nhiệt điện miền Bắc như PPC và NBP. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng là không nhiều và có thể chỉ mang tính tạm thời. Trong khi đó, các nhà máy thủy điện và nhiệt điện phía Nam nhưu NT2, SHP, CHP, VSH, SJD, TMP … có thể hưởng lợi từ xu hướng tăng chung của giá điện trên thị trường. 

Hà PhươngTheo Trí thức trẻ/VDSCSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website