Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VnIndex mất 6 điểm, tiền rục rịch quay trở lại thị trường chứng khoán

Thứ 5 06/08/2015 15h:10
VnIndex mất 6 điểm, tiền rục rịch quay trở lại thị trường chứng khoán
HLG tròn 13 phiên tăng trần liên tiếp với phiên tăng trần lên 4.600 đồng ngày hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VnIndex lại thêm 1 phiên giảm điểm khá sâu. Mất thêm 6 điểm, VnIndex lùi về hơn 601 điểm. HNX-Index giảm 0,74 điểm về 83,79 điểm.Dòng tiền quay nhẹ trở lại với hơn 1.890 tỷ đồng trên HoSE và hơn 390 tỷ đồng trên HNX. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là dòng tiền đang phân hóa mạnh. Những mã được mua nhiều nhất là MBB, ASM, NT2, FLC…HLG tròn 13 phiên tăng trần liên tiếp với phiên tăng trần lên 4.600 đồng ngày hôm nay. Cách đây mấy hôm, HLG giải trình nguyên nhân tăng trần 10 phiên liên tiếp là: “Công ty vẫn hoạt động bình thường, việc giá cổ phiếu HLG tăng là do xu hướng cung cầu trên thị trường chứng khoán, nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty”.
Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn tăng/giảm trái chiều. VnIndex tăng nhẹ và HNX-Index giảm 0,27 điểm về 84,26 điểm.ASM là cổ phiếu đáng chú ý nhất hôm nay khi giao dịch gần 7,7 triệu cổ phiếu và giảm 300 đồng. Mức giao dịch của ASM đột biến hẳn so với những phiên gần đây.MBB cũng là cổ phiếu đáng nói với giao dịch 8,8 triệu cổ phiếu trong phiên sáng, gấp 2,3 lần những phiên giao dịch bình thường.Thị trường đang trong trạng thái phân hóa mạnh. Thanh khoản tập trung vào những mã như ASM, MBB, FLC, NT2 còn thị trường chung vẫn chưa được đón nhận dòng tiền lớn. Nhiều ý kiến cho rằng do kỳ vọng vào TPP bị hụt nên dòng tiền đang vội vàng chốt lãi để tìm điểm đến khác khi mặt bằng giá cổ phiếu trên sàn niêm yết nhìn chung đã tăng khá mạnh so với đầu năm.


Báo cáo chiến lược đầu tư tháng 8/2015 của Rồng Việt đã nhận định “Cơ hội tích lũy vẫn còn dù các chỉ số khó tăng mạnh ”. Không nhiều yếu tố để thị trường chứng khoán tăng mạnh trong tháng 8-theo nhận định của Rồng Việt-do một số nhóm cổ phiếu đã tìm được mặt bằng giá mới để đi ngang sau chuỗi biến động lớn tháng 7. Hơn nữa, sự kỳ vọng quá mức vào TPP và cuối cùng là thất vọng cho thấy dòng tiền đầu cơ đang bắt đầu rút đi hoặc ít nhất đang chốt lời.Bây giờ là câu chuyện của nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình thấp với từng câu chuyện của doanh nghiệp.Phiên giao dịch hôm nay, thanh khoản thị trường không mấy cải thiện khi đến 10h30 mới hơn 650 tỷ đồng được giao dịch trên HoSE trong đó dòng tiền tập trung khá nhiều vào MBB, ASM là doanh nghiệp đang có những câu chuyện đáng chú ý.NT2 vẫn là tâm điểm thị trường với giao dịch bất thường thời gian qua. Hôm nay, khối ngoại tiếp tục mua hơn 930 nghìn cổ phiếu này.Trên HNX, SHB tăng 100 đồng cùng khớp lệnh 1,64 triệu cổ phiếu sau tin cổ tức.Phương ChiTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website