Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Số mã tăng điểm áp đảo, sắc xanh tiếp tục giữ vững

Thứ 4 05/08/2015 10h:19
Số mã tăng điểm áp đảo, sắc xanh tiếp tục giữ vững
Thông tin kết thúc cơ bản hiệp định FTA giữa Việt Nam- EU và thông tin giá xăng giảm hơn 800đ/lít đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thị trường.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh tiếp tục được duy trì trên 2 sàn. Chỉ số VnIndex tăng 2,99 điểm (0,5%) lên 603,75 điểm, tương tự HNX-Index tăng 0,81 điểm (0,98%) lên 83,99 điểm.Đà tăng điểm tiếp tục được lan rộng trên 2 sàn với 255 mã tăng điểm, trong khi chỉ có 92 mã giảm giá. Các nhóm ngành trên thị trường như bảo hiểm, chứng khoán, ngân hàng, thủy sản, dệt may… đều duy trì đà tăng điểm khá tốt.Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang giao dịch hết sức tích cực với hàng loạt mã tăng điểm như ASM, CII, FCN, HUT, HAR…. Trong đó, HAR đã tăng trần sau thông tin phó chủ tịch HĐQT đăng ký mua vào 1,5 triệu cổ phiếu.Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, MSN, HPG, HSG… tiếp tục duy trì sắc xanh góp phần giúp củng cố đà tăng điểm của thị trường.
Sau 3 phiên giảm điểm mạnh liên tiếp, thị trường mở cửa phiên giao dịch 5/8 với sắc xanh trở lại 2 sàn. Hiệu ứng TPP dường như không còn tác động tới thị trường như những phiên giao dịch trước khi các cổ phiếu thủy sản, dệt may như TNG, TCM, HVG… đã tăng điểm trở lại.Việc kết thúc cơ bản hiệp định FTA giữa Việt Nam- EU và thông tin giá xăng giảm hơn 800đ/lít đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thị trường.Đón nhận thông tin tích cực, nhiều nhóm ngành trên thị trường đã tăng điểm ngay từ những phút đầu phiên giao dịch như bảo hiểm với BVH, BIC, BMI… hay tài chính ngân hàng VCB, BID, MBB,…. Bất động sản ASM, DXG, HUT…, chứng khoán SSI, HCM, VND….Cùng với đó, cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, GAS, MSN… cũng giao dịch trong sắc xanh và điều này khiến giao dịch trên thị trường trở nên tích cực hơn.Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 3,15 điểm (0,52%) lên 603,91 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giao dịch trong sắc xanh, tăng 0,84 điểm (1,01%) lên 84,02 điểm.Tuy nhiên, thanh khoản thị trường chung vẫn ở mức khá thấp với 35 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị tương ứng hơn 500 tỷ đồng. Việc khối ngoại bán ròng trong những phiên giao dịch gần đây phần nào khiến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường trở nên thận trọng hơn.Hoàng AnhTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 20
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website