Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chứng khoán phái sinh: Nhiều cơ hội cho TTCK

Thứ 6 07/08/2015 10h:52
Chứng khoán phái sinh: Nhiều cơ hội cho TTCK
Khi chứng khoán phái sinh được đưa vào thực tế, nhà đầu tư có thêm công cụ để kiếm lời và phòng ngừa rủi ro. Khi đó, thanh khoản và quy mô cũng được dự đoán tăng theo.

Sau 15 năm vận hành, TTCK Việt Nam đang chuẩn bị cho những sản phẩm chứng khoán phái sinh đầu tiên, khung pháp lý đã được hình thành, cơ sở hạ tầng đang được hoàn thiện.Theo dự kiến trong năm 2016, song song với TTCK truyền thống sẽ có TTCK phái sinh được vận hành. Đây là nơi mà nhiều nhà đầu tư trông đợi sẽ có thêm nhiều sản phẩm giúp họ đa dạng hoá công cụ đầu tư và giảm thiểu rủi ro.Trong khi các nhà đầu tư cá nhân ưa thích phái sinh trên cổ phiếu, nhiều nhà đầu tư tổ chức lại coi hợp đồng tương lai trên trái phiếu Chính phủ mới là một công cụ hấp dẫn.Ông Lee Hyo Seob - Viện nghiên cứu thị trường Vốn Hàn Quốc chia sẻ: “Sản phẩm này rất hữu ích cho các nhà đầu tư tổ chức vì từ trước đến nay, thị trường trái phiếu Chính phủ khá trầm lắng, ít nhà đầu tư quan tâm hơn thị trường cổ phiếu. Đây là cơ hội nhiều nhà đầu tư được tham gia sâu hơn thị trường trái phiếu Chính phủ”.Với giá trị giao dịch trên thị trường trái phiếu ước tính khoảng 3.800 tỷ đồng/ngày, các chuyên gia khẳng định nhu cầu đối với loại chứng khoán phái sinh này không hề thua kém với phái sinh trên cổ phiếu.Khi chứng khoán phái sinh được đưa vào thực tế, nhà đầu tư có thêm công cụ để kiếm lời và phòng ngừa rủi ro. Khi đó, thanh khoản và quy mô cũng được dự đoán tăng theo.Sau 15 năm thành lập, TTCK Việt Nam mới có thêm một công cụ đầu tư mới. Tuy nhiên, để sản phẩm này trở thành công cụ đầu tư linh hoạt, lành mạnh, không bị lợi dụng để thao túng thị trường, nó cần được xây dựng trên một nền tảng công nghệ hiện đại, một khung pháp lý chặt chẽ và cơ chế giám sát nghiêm ngặt.

 Theo Thúy LanVTVSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website