Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

HSC: Danh sách ngành kinh doanh có điều kiện chưa thể hoàn thiện trước quý II/2016

Thứ 3 11/08/2015 11h:56
HSC: Danh sách ngành kinh doanh có điều kiện chưa thể hoàn thiện trước quý II/2016
Ngành chứng khoán có thể nằm trong danh sách các ngành không bị hạn chế khi Nghị định 60 và thông tư hướng dẫn kèm theo được ban hành.

CTCP Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC) vừa công bố nhận định thị trường về Dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 60.HSC cho rằng room đối với ngành chứng khoán có khả năng được mở hoàn toàn trong thời gian ngắn tới với khả năng ngành chứng khoán sẽ có thể nằm trong danh sách các ngành không bị hạn chế khi Nghị định 60 và thông tư hướng dẫn kèm theo được ban hành.Việc nới room khi đó sẽ phụ thuộc vào từng công ty có quyết định tổ chức ĐHĐCĐ bất thường ngay sau đó nhằm bỏ quyết về vấn đề nới room hay không hay các công ty sẽ đợi đến ĐHĐCĐ thường niên năm tới để xin ý kiến cổ đông về vấn đề này. SSI và HCM đã tiến hành một số chuẩn bị và SSI sẽ xin ý kiến cổ đông để nâng room lên 100% vào ngày 21/8/2015.Theo phân tích của HSC, danh sách các ngành bị hạn chế và không bị hạn chế vẫn trong quá trình xây dựng và có thể sẽ chưa hoàn thiện được trước quý II/2016 hoặc sau đó. Nguyên nhân cho sự trì hoãn kéo dài này có thể là do đàm phán TPP kéo dài và đây là một phần quan trọng quyết định ngành nào sẽ bị hạn chế và ngành nào sẽ được nới room.Hiện tại, các công ty thuộc các ngành trong danh sách không bị hạn chế trước đó do Bộ Công thương công bố một vài năm trước sẽ có thể sẵn sàng và chuẩn bị tăng room lên 100% khi dự thảo thông tư được ban hành.Tuy nhiên, các công ty thuộc những ngành bị hạn chế hiện tại sẽ phải chờ đợi danh sách mới được công bố để xem liệu đã có sự nới lỏng quy định hay liệu sẽ có những thay đổi trong tương lai.Khi danh sách cuối cùng khi được công bố, số lượng các ngành bị hạn chế nới room sẽ giảm theo các hiệp định quốc tế (TPP, EU FTA và có thể là AEC) và sau khi có sự tham vấn rõ ràng hơn với các bộ liên quan với những ý kiến riêng đã lựa chọn nới room một số ngành. Do đó, số lượng các ngành không bị hạn chế sẽ tăng lên.

Theo Khổng ChiêmVinanetSố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website