Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VFA: Chuyển hình thức đầu tư không chỉ dựa vào Vn-Index

Thứ 3 29/03/2011 13h:48
VFA: Chuyển hình thức đầu tư không chỉ dựa vào Vn-Index
Năm 2011, VFA sẽ kết hợp 2 chỉ số trên 2 sàn để ra quyết định mua bán thay vì đầu tư theo chỉ số Vn-Index như năm 2010. Tiền mặt tại quỹ lên đến 70%.  
Sáng nay, Đại hội nhà đầu tư thường niên năm 2011 của Quỹ đầu tư năng động Việt Nam (HOSE: VFMVFA) - VFA đã tiến hành thành công.

Kết thúc năm 2010, NAV của VFA đạt 221,4 tỷ đồng, tương đương 9.209,3 đồng/ chứng chỉ quỹ. Lũy kế từ khi hoạt động, NAV của VFA ghi nhận mức giảm -7,9%. Chênh lệch giá chứng khoán VFA đã cắt lỗ -10,7 tỷ đồng, chưa thực hiện là -14 tỷ đồng.

VFA cho biết, xét về độ rủi ro, NAV của VFA có độ biến động (standard deviation) và mức giảm tối đa thấp hơn 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index. Xét về mức lợi nhuận trên rủi ro, NAV của VFA có hệ số Sharpe và hệ số lợi nhuận trên mức giảm tối đa (return to maximum drawdown) thấp hơn VN-Index (với mức tăng trưởng bị ảnh hưởng lớn từ một vài cổ phiếu có mức vốn hóa lớn và thanh khoản thấp) và cao hơn HNX-Index.

Riêng nội dung thảo luận, các nhà đầu tư không có ý kiến, ban lãnh đạo VFA chia sẻ thêm một số thông tin:

Thời gian đầu, VFA định hưởng chủ yếu đầu tư theo chỉ số Vn-Index, theo xu hướng sóng thị trường. Tuy nhiên, trong năm 2010 Vn-Index chịu ảnh hưởng của 4 cổ phiếu lớn trên sàn. Do đó, Vn-Index lên nhanh, xuống cũng nhanh. Vì vậy, Ban lãnh đạo của VFA đã đề nghị trong năm 2011 cho phép quỹ chuyển sang hình thức đầu tư mới. Đây được xem là một số thay đổi mang tính chiến lược trong năm của VFA.

Xu hướng đầu tư trong năm 2011 đầu tiên là VFA sẽ kết hợp 2 chỉ số trên 2 sàn để ra quyết định mua bán. Theo VFA, thực tế chỉ số HNX- Index thể hiện đúng thị trường chứng khoán Việt Nam hơn Vn-Index. Năm 2010, HNX- Index đã giảm 30% đến bây giờ là giảm 40%. Do đó, VFA sẽ kết hợp 2 chỉ số để ra quyết định đúng hơn.

Xu hướng thứ 2 VFA đa dạng danh mục đầu tư hơn. Ban lãnh đạo cho biết, trước đây VFA đầu tư theo rổ cổ phiếu trên 2 sàn, năm 2011, VFA sẽ đa dạng hơn, sử dụng nhóm cổ phiếu trong đó sử dụng chỉ số để nhóm các cổ phiếu thành các nhóm khác nhằm ra quyết định mua bán.

Hiện tiền mặt tại quỹ chiếm đến 70%. VFA đang tối ưu khoản tiền mặt dựa trên công cụ tiền tệ: cho vay ngân hàng.

T. Sam
Số lượt xem: 130
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website