Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Thông tư hướng dẫn nới room cho khối ngoại sẽ được ban hành ngay trong tuần này

Thứ 5 13/08/2015 10h:00
Thông tư hướng dẫn nới room cho khối ngoại sẽ được ban hành ngay trong tuần này
Hiện dự thảo về thông tư hướng dẫn nới room cho nhà đầu tư nước ngoài đã trình Bộ Tài chính được 1 tuần và lãnh đạo Bộ tài chính đã cơ bản đồng ý dự thảo của UBCK.

Sáng 13/8/2015, UBCKNN đã tổ chức Hội thảo triển khai nghị định số 60/2015/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20/7/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán.Nghị định 60/2015/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung những nội dung cơ bản liên quan tới tỷ lệ sở hữu nước ngoài trên TTCK Việt Nam; chào bán chứng khoán riêng lẻ; chào bán chứng khoán ra công chúng chào bán chứng khoán ra nước ngoài….Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Bằng- Chủ tịch UBCKNN cho biết “Nghị định 60 là một nghị định rất quan trọng, đây là nghị định khá là khó với UBCK, bộ tài chính, tuy nhiên quá trình xây dựng nghị định đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều bộ ban ngành liên quan”.Trong tháng 7, UBCK đã triển khai dự thảo 3 thông tư hướng dẫn cụ thể về Nghị định 60, bao gồm Quy định về tỷ lệ sở hữu NĐT nước ngoài, dự thảo hướng dẫn chào bán cổ phiếu ra công chúng và dự thảo hướng dẫn chi tiết một số điều về niêm yết và đăng ký giao dịch chứng khoán.UBCK đã lấy ý kiến thị trường, cơ quan ban ngành, Bộ Kế hoạch và đầu tư do có liên quan đến đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên hôm nay, UBCK vẫn tổ chức hội nghị để nghe thêm đóng góp ý kiến của doanh nghiệp và thành viên thị trường. Nếu có vấn đề gì phát sinh sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện tiếp dự thảo ngay trong hôm nay.Hiện dự thảo về thông tư hướng dẫn nới room cho nhà đầu tư nước ngoài đã trình Bộ Tài chính được 1 tuần và lãnh đạo Bộ tài chính đã cơ bản đồng ý dự thảo của UBCK. Nhiều khả năng thông tư hướng dẫn về việc nới room sẽ được Bộ tài chính phê duyệt ngay trong tuần này.“Việc mở room là xu thế tất yếu cần phải triển khai, chúng ta đã giữ tỷ lệ room 49% một thời gian khá dài. Chủ trương nới room đã có từ 2 năm nay nhưng chưa đủ cơ sở pháp lý để tiến hành. Hiện nay, nếu các ngành nghề kinh doanh không thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện hoàn toàn có thể nới room lên 100%”. Ông Vũ Bằng cho biết.Tuấn NgọcTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 20
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website