Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

GĐ chiến lược MSBS: Rủi ro bắt đáy cổ phiếu ngân hàng hiện nay nhiều hơn cơ hội

Thứ 3 18/08/2015 12h:00
GĐ chiến lược MSBS: Rủi ro bắt đáy cổ phiếu ngân hàng hiện nay nhiều hơn cơ hội
Theo ông Lê Đức Khánh, chiến lược tốt nhất đối với các nhà đầu tư hiện tại là đợi VN-Index tạo đáy ổn định ở vùng 555 - 575 điểm rồi chọn ra một số cổ phiếu tốt nhất, những cổ phiếu chu kỳ, những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai để có thể mua vào nắm giữ.

Ông Lê Đức Khánh, Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Chiến lược đầu tư, Chứng khoán Maritime (MSBS) trả lời phỏng vấn của PV Vinanet về nhóm cổ phiếu ngân hàng trước tác động của hàng loạt thông tin tiêu cực thời gian qua, nhất là khi EIB bị giảm sàn với khối lượng lớn trong phiên chiều ngày 17/8.Theo ông Khánh, hàng loạt thông tin về việc kiểm soát đặc biệt ngân hàng Đông Á, NHNN sẽ cử người quản lý Eximbank, tin về ông Trầm Bê nhượng lại vốn ở STB cho NHNN.. đã tác động tiêu cực đến nhóm cổ phiếu ngân hàng niêm yết.

Các cổ phiếu này đã đồng loạt giảm mạnh, nhất là trong hoàn cảnh toàn bộ TTCK đang bị tác động mạnh bởi những thông tin vĩ mô bất lợi như việc TQ phá giá liên tục đồng nhân dân tệ, NHNH VN điều chỉnh biên độ tỷ giá.... Vô hình chung nhiều thông tin xấu đến cùng lúc đã tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư cũng như động thái nắm giữ cổ phiếu.Theo ông Khánh, việc nắm giữ cổ phiếu ngân hàng hiện nay thực sự là rủi ro. Tốt nhất nhà đầu tư không giao dịch ngắn hạn trong thời điểm hiện tại và điều đáng chú ý hơn là nên tránh đầu tư vào các cổ phiếu ngân hàng, ngoại trừ trường hợp cá biệt là cổ phiếu VCB.Đặc biệt, "việc bắt đáy cổ phiếu ngân hàng hiện nay thực sự là nguy cơ hơn là cơ hội", ông Khánh nhận định. Chiến lược tốt nhất đối với các nhà đầu tư hiện tại là đợi VN-Index tạo đáy ổn định ở vùng 555 - 575 điểm là chọn ra một số cổ phiếu tốt nhất, những cổ phiếu chu kỳ, những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai để có thể mua vào nắm giữ. Chỉ việc sáng suốt lựa chọn đúng cổ phiếu và nắm giữ một khoảng thời gian đủ lâu mới là phương án đầu tư đúng đắn trong giai đoạn này.Nhận định về thị trường sau ngày 1/9, khi Nghị đinh 60 có hiệu lực, ông Khánh đánh giá sẽ có sự khởi sắc nhất định và hiện tượng phân hóa cổ phiếu sẽ diễn ra rất mạnh. Những cổ phiếu nào gần và đã kín room, những cổ phiếu nào đang được vĩ mô hỗ trợ chắc chắn sẽ thu hút dòng tiền đầu cơ và ngược lại. Mặc dù thị trường sẽ không biến động quá lớn nhưng sẽ có những cổ phiếu tăng điểm tốt trong giai đoạn tới, ông Khánh nói.Cũng theo đánh giá của Giám đốc Chiến lược đầu tư MSBS, để Nghị định 60 đi vào hiệu lực và có hiệu quả thực sự sẽ cần phải có thêm thời gian khi các bộ, ban ngành có liên quan làm rõ ngành nghề nào, doanh nghiệp nào sẽ hưởng lợi ra sao. Không thể phủ nhận, từ khi Nghị định 60 được ban hành với những thông tin nới room cho khối ngoại đã phản ánh một phần vào diễn biến tăng điểm của TTCK trong giai doạn tháng 6 - tháng 7/2015. Có lẽ các nhà đầu tư đã và đang hiểu rõ vấn đề hơn rồi đã tiếp cận các thông tư, hội thảo hướng dẫn triển khai nghị định.Theo Khổng ChiêmVinanetSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website