Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Khối ngoại sẽ tiếp tục bán ròng cổ phiếu?

Thứ 2 24/08/2015 14h:33
Khối ngoại sẽ tiếp tục bán ròng cổ phiếu?
Việc phá giá tiền đồng diễn ra tuần trước đã khiến các nhà đầu tư ngoại hiện hữu "lỗ tỷ giá" "3-4%. Tuy nhiên, mặt phải của phá giá tiền đồng là nguồn vốn mới vào thị trường sẽ được hưởng lợi kép.

Khối ngoại có lẽ là câu thần chú duy nhất hiện tại. Nhiều người trông chờ khối ngoại sẽ là động lực cứu thị trường vào lúc này.Tuần qua, thống kê của chúng tôi cho thấy, khối ngoại đã bán ròng 700 tỷ đồng trên TTCK Việt Nam. Tuy nhiên, trong phiên hôm nay, dù thị trường chưa kết thúc phiên giao dịch và dữ liệu bán chưa có nhưng khá nhiều mã cổ phiếu đang được mua mạnh.HQC hiện được mua 2,5 triệu cổ phiếu; cổ phiếu tin đồn KBC cuxngd dược gom 1,37 triệu đơn vị; HPG sau chuỗi ngày bị các quỹ ngoại thoái vốn cũng được mua 1,6 triệu đơn vị trong hôm nay.Nhóm cổ phiếu ngành tài chính có SSI được mua 840 nghìn đơn vị; VCB được mua 820 nghìn đơn vị….Thống kê vào 14h30 ngày 24/8/2015Thống kê vào 14h30 ngày 24/8/2015Một số nhận định cho rằng, nếu khối ngoại quay trở lại mua cổ phiếu trên TTCK Việt thì đây là cơ hội mua vào cổ phiếu. Việc phá giá tiền đồng diễn ra tuần trước đã khiến các nhà đầu tư ngoại hiện hữu "lỗ tỷ giá" "3-4%. Tuy nhiên, mặt phải của phá giá tiền đồng là nguồn vốn mới vào thị trường sẽ được hưởng lợi kép.Cái lợi thứ nhất: Với tỷ giá hiện tại, họ được lợi hơn khi mỗi đồng Đô la bỏ ra, lượng Việt Nam Đồng để mua cổ phiếu được nhiều hơn trước đây. Họ "được lợi" so với nhà đầu tư hiện hữu tương ứng khoảng 3-4%.Cái lợi thứ 2: Cùng với thông tin tỷ giá, tin đồn...tuần qua, thị trường chứng khoán Việt đã đánh bay mất hơn 130 điểm. Chứng khoán Việt Nam đã trở nên rẻ hơn thời điểm tháng 5, tháng 6 khi mà dòng vốn ngoại ồ ạt đổ vào.Phương ChiTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website