Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Dự thảo lần 2 Thông tư 74: Bỏ quy định về vốn điều lệ trên 800 tỷ cho các CTCK trong cung cấp dịch vụ T0

Thứ 2 24/08/2015 16h:14
Dự thảo lần 2 Thông tư 74: Bỏ quy định về vốn điều lệ trên 800 tỷ cho các CTCK trong cung cấp dịch vụ T0
Bản dự thảo lần 2 của UBCK về Thông tư thay thế Thông tư 74 đã nới lỏng quy định về vốn điều lệ cho các công ty chứng khoán được cung cấp dịch vụ giao dịch trong ngày.

UBCK nhà nước vừa công bố dự thảo lần 2 Thông tư thay thế Thông tư 74/2011/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên thị trường chứng khoán để lấy ý kiến các thành viên thị trường.Nội dung được quan tâm trong Dự thảo thông tư vẫn là các quy định về hoạt động giao dịch trong ngày. Tại dự thảo lần này, UBCK đã nới lỏng quy định cho phép các công ty chứng khoán được phép cung cấp dịch vụ. Theo đó, công ty chứng khoán được cung cấp dịch vụ khi thỏa mãn các tiêu chí:- Được cấp phép đầy đủ các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán theo quy định tại Luật Chứng khoán và không đang trong các tình trạng cảnh báo, kiểm soát, kiểm soát đặc biệt, đình chỉ hoạt động, tạm ngừng hoạt động, hợp nhất, sáp nhập, giải thể, phá sản;- Đã trích lập đầy đủ các khoản dự phòng theo quy định, không có lỗ trên báo cáo tài chính đã được kiểm toán của năm tài chính gần nhất báo cáo tài chính soát xét bán niên gần nhất;- Vốn chủ sở hữu không thấp hơn mức vốn pháp định theo quy định pháp luật chứng khoán;- Tỷ lệ vốn khả dụng đạt tối thiểu 220% liên tục trong mười hai (12) tháng gần nhất trước tháng nộp hồ sơ báo cáo về việc đăng ký môi giới giao dịch trong ngày.- Có hệ thống và quy trình quản trị rủi ro phù hợp; có hệ thống để quản lý tiền gửi giao dịch chứng khoán tách biệt tới từng nhà đầu tư tại ngân hàng.Như vậy, các CTCK không cần đáp ứng yêu cầu phải có vốn chủ sở hữu, vốn điều lệ đạt từ 800 tỷ đồng trở lên tại báo cáo tài chính của năm tài chính gần nhất đã được kiểm toán và báo cáo tài chính bán niên gần nhất đã soát xét bởi tổ chức kiểm toán được chấp thuận như trong Dự thảo cũTheo quy định hiện hành, mức vốn pháp định cần thiết để được thực hiện toàn bộ các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán gồm môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành và tư vấn đầu tư là 300 tỷ đồng. 

 Mai LinhTheo Trí thức trẻ/UBCKSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website