Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Lĩnh vực chứng khoán có nguy cơ “rửa tiền” cao

Thứ 4 30/03/2011 23h:05
Lĩnh vực chứng khoán có nguy cơ “rửa tiền” cao
Đó là nhận định của ông Kevin Whelan, Cố vấn phòng chống rửa tiền Khu vực Mêkong, bộ Tài chính Hoa Kỳ, tại hội thảo tập huấn tuân thủ phòng, chống rửa tiền tại Việt Nam.

Nguyên nhân, theo ông Kevin Whelan, các công ty chứng khoán thường ít bị giám sát về phòng chống rửa tiền hơn so với các lĩnh vực về tài chính khác như ngân hàng, trong khi ở Việt Nam, số lượng các công ty chứng khoán nhiều hơn ngân hàng (hơn 100 công ty) – nơi mà tiền mặt có thể được sử dụng trực tiếp.Hoạt động rửa tiền qua công ty chứng khoán có thể bóp méo việc định giá chứng khoán và tài sản, làm gia tăng tính biến động của thị trường và rủi ro vì người tham gia có những mục tiêu khác hơn là tìm kiếm lợi nhuận cao nhất cho đầu tư.

Để nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm rửa tiền, chuyên gia về lĩnh vực này khuyến nghị, các công ty chứng khoán phải phát triển chính sách, thủ tục, kiểm soát nội bộ bao gồm thu xếp quản lý tuân thủ phù hợp và có quy trình rà soát đầy đủ; có chương trình đào tạo nhân viên thường xuyên; có chức năng kiểm toán để kiểm tra hệ thống.Đối với các hoạt động, giao dịch đáng ngờ, phải báo cáo ngay cơ quan có thẩm quyền trong thời gian 48 giờ đồng hồ.Theo Thảo Nguyên
SGTT
Số lượt xem: 467
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website