Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

HSC: CTCK sẽ được nới room lên 100% vào đầu tháng 10 mà không gặp trở ngại nào

Thứ 4 26/08/2015 10h:18
HSC: CTCK sẽ được nới room lên 100% vào đầu tháng 10 mà không gặp trở ngại nào
Nội dung thông tư 123 sẽ bỏ bớt yêu cầu tổ chức ĐHCĐBT để sửa đổi điều lệ công ty cho mục đích nới room và nhiều khả năng chỉ áp dụng với các CTCK.

Theo bản tin của CTCP Chứng khoán TP. HCM (HSC) mới đây cho biết UBCK có thể điều chỉnh Thông tư 123 theo hướng nới lỏng một số điều kiện.Cụ thể, nội dung thông tư 123 sẽ bỏ bớt yêu cầu tổ chức ĐHCĐBT để sửa đổi điều lệ công ty cho mục đích nới room. Tuy nhiên, theo HSC thì nhiều khả năng những thay đổi này chỉ áp dụng đối với các công ty chứng khoán.Điều này có nghĩa là các công ty chứng khoán được phép tự động nới room lên 100% ngay khi có (1) Nghị định 60 (có hiệu lực vào 1/9); (2) Thông tư 123 (có hiệu lực vào 1/10) và (3) cập nhật danh sách ngành kinh doanh có điều kiện (dự kiến trong tháng 9) và có thể đăng ký ngay các thủ tục cần thiết với UBCK để chính thức nâng room.Như vậy UBCK đã nới lỏng quy định nhằm tiết kiệm thời gian cho các công ty chứng khoán khi nới room (tổ chức ĐHCĐBT cần thêm 30-45 ngày) và cũng không cần ban lãnh đạo & cổ đông phải thực hiện nhiều công việc liên quan cho việc nới room.Cũng theo HSC thì các công ty trong diện được phép nới room khác mà không phải công ty chứng khoán vẫn phải tổ chức ĐHCĐBT để thay đổi điều lệ trước khi nới room.Như vậy, các công ty chứng khoán như HCM, SSI...có thể sẽ nâng room lên 100% ngay vào đầu tháng 10 mà không có trở ngại nào.Tuy nhiên các công ty khác không phải công ty chứng khoán sẽ phải thêm một bước là tổ chức ĐHCĐTN. Trên thực tế động thái trên của UBCK không làm tăng số lượng công ty được phép nới room lên 100% mà chỉ tiết kiệm đáng kể thời gian cho một số trong số những công ty trong diện được phép nới room và chỉ trong trường hợp cổ đông/ban lãnh đạo của công ty chứng khoán quyết định giữ room dưới 100% thì mới cần phải tổ chức ĐHCĐBT.Hoàng AnhTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website