Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

HAG lại thỏa thuận lớn 11,3 triệu cổ phiếu, VnIndex giảm điểm nhẹ với thanh khoản thấp

Thứ 3 01/09/2015 15h:10
HAG lại thỏa thuận lớn 11,3 triệu cổ phiếu, VnIndex giảm điểm nhẹ với thanh khoản thấp
HAG hôm nay tiếp tục có phiên thỏa thuận lượng lớn, lên đến 11,3 triệu cổ phiếu tương đương giá trị gần 170 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp HAG giao dịch lượng lớn đến vậy.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, 2 sàn tăng/giảm trái chiều. VnIndex chốt phiên mất 2,44 điểm về 562,31 điểm. HNX-Index tăng nhẹ 0,14 điểm lên 77,04 điểm.Vấn đề đáng nói của ngày hôm nay là số tiền tham gia “bắt” cổ phiếu chốt lãi không nhiều. Tổng giá trị giao dịch trên HoSE đạt 1.564 tỷ đồng trong đó có đến 237 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận mà chủ yếu là thỏa thuận cổ phiếu HAG.HAG hôm nay tiếp tục có phiên thỏa thuận lượng lớn, lên đến 11,3 triệu cổ phiếu tương đương giá trị gần 170 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp HAG giao dịch lượng lớn đến vậy.
Đến phiên chiều, GAS bất ngờ quay đầu giảm giá sau chuỗi 4 phiên tăng mạnh liên tiếp. GAS mất 1.000 đồng khiến VnIndex mất điểm tựa, giảm nhẹ gần 2 điểm.Khá nhiều cổ phiếu lớn khác cũng đang giảm nhẹ như BVH, CSM, CTG, FPT, HAG, HCM, HVG…OGC tiếp tục gây bất ngờ với phiên thứ 6 liên tiếp tăng trần. Tính đến thời điểm hiện tại, OGC khớp lệnh được hơn 5 triệu cổ phiếu. Đã có vài phút trong chuỗi khớp giá trần, cổ phiếu này khớp khoảng 10.000 cổ phiếu giá tham chiếu nhưng ngay sau đó quay lại giá trần.
Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 1 điểm lên 565,75 điểm. Áp lực chốt lãi vẫn khá cao nên mức tăng 1 điểm của VnIndex là một nỗ lực lớn của thị trường.Nhóm có tác dụng thúc đẩy thị trường hôm nay là dầu khí. Khởi đầu là GAS với mức tăng đã kéo các cổ phiếu khác trong ngành tăng điểm như PVD, PVT, DPM….HCM hôm nay giảm 500 đồng.
Thị trường chứng khoán vẫn chưa hết áp lực chốt lãi khi mà 1 tuần qua chỉ số đã tăng gần 45 điểm. Phiên giảm điểm hôm qua vẫn chưa đủ để kích thích lòng tham bắt đáy của nhà đầu tư.Phiên sáng nay, sau khoảng 30 phút giao dịch đầu tiên thị trường tăng điểm thì VnIndex quay đầu giảm 1,49 điểm.Điểm qua các cổ phiếu vốn hóa lớn thì thấy GAS vẫn tăng 400 đồng sau tin giá dầu tăng mạnh nhất 25 năm sau tín hiệu của OPEC.Nhóm ngân hàng vẫn chưa có gì biến chuyển khi mà các cổ phiếu đều giảm điểm hoặc đứng giá. Giao dịch khá èo uột.SSI điều chỉnh giảm 100 đồng sau 4 phiên tăng liên tiếp. Như chúng tôi đã phân tích trước đó, việc SSI được nới room ngoại lên 100% chỉ mang ý nghĩa tâm lý cho thị trường bởi các quy định, hướng dẫn nới room đã khá rõ ràng với thị trường. Việc nới hay không bây giờ chỉ còn là quyết định của từng doanh nghiệp và sớm hay muộn mà thôi. SSI chỉ tăng được 4 phiên sau thông tin nới room 100%.MWG đang thử nghiệm bán lẻ thực phẩm và có lẽ đây là một chiến lược mới của MWG-một doanh nghiệp mà như tên gọi của nó là phân phối điện thoại, điện máy. MWG giảm 500 đồng phiên hôm nay. “Anh em” trong ngành với MWG là FPT cũng giảm 100 đồng phiên thị trường hồi phục này.Phương ChiTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website