Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Chứng khoán giúp huy động nguồn tài lực từ nước ngoài trở nên dễ dàng hơn”

Thứ 4 02/09/2015 11h:27
“Chứng khoán giúp huy động nguồn tài lực từ nước ngoài trở nên dễ dàng hơn”
Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) chia sẻ trên Vietnam+ về hội nhập, về thị trường chứng khoán nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9.

"Nói về ngày 2/9, tôi cũng như những người khác, những người như tôi và trẻ hơn đều giống nhau đều tưởng tượng ngày 2/9 qua những hình ảnh, bài viết, video mà đâu đấy còn được giữ lại.Chúng tôi thế hệ may mắn được chứng kiến sự chuyển đổi của nền kinh tế từ tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường. Sự chuyển đổi này cũng đồng nghĩa với việc mở cửa các quan hệ của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới.Đây là dịp để người ta thấy rằng ở các quốc gia có những ý thức hệ khác nhau có thể hợp tác với nhau để cùng phát triển. Trong kinh tế thì có những vấn đề mà trước đây chúng ta nghĩ được coi là riêng của tư bản như việc chúng tôi đang làm trong nghề này là thị trường chứng khoán.Với Việt Nam, thị trường chứng khoán nay đã hoạt động một cách hữu hiệu trong đất nước chúng ta. Khi hội nhập khi chúng ta chấp nhận những nguyên lý chung của thế giới thì những ý thức hệ khác nhau nó không còn tách bạch con người với nhau nữa. Lúc đấy mọi thứ trở nên đơn  giản hơn cho cuộc sống của mỗi con người, mỗi quốc gia.Khi có thị trường chứng khoán Việt Nam ra đời giúp cho việc huy động được những nguồn tài lực từ các nhà đầu tư nước ngoài, từ những nền kinh tế khác trở nên dễ dàng hơn. Trong thời gian dài tại Việt Nam không có những công ty lớn nhưng với sự có mặt của thị trường chứng khoán, chúng ta đã xây dựng được những tập đoàn kinh tế và có thể thấy sự hội nhập đã mang lại những hiệu quả kinh doanh, cuộc sống của con người Việt Nam vươn lên tầm tốt hơn rất nhiều.Gia đình tôi xuất phát từ miền Bắc, sau năm 1975 thì chuyển vào miền Nam. Chúng tôi là những người có lẽ chứng kiến đầy đủ cuộc chuyển giao sau khi đất nước thống nhất. Tôi nghĩ rằng sự hội nhập, sự đổi mới đã làm cho những gia đình Việt Nam nói chung đều trở nên tốt hơn". Theo Huyền TrâmBizLiveSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website