Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Khối ngoại trở lại mua ròng trong phiên giao dịch cuối tuần

Thứ 6 04/09/2015 18h:12
Khối ngoại trở lại mua ròng trong phiên giao dịch cuối tuần
Đáng chú ý, khối ngoại đã mua ròng trên cả 2 sàn trong phiên giao dịch hôm nay với khối lượng 8,6 triệu cổ phiếu, tương ứng 37,5 tỷ đồng.

Phiên giao dịch cuối tuần đã diễn ra với những diễn biến trái chiều trên 2 sàn. Trong khi VnIndex kết phiên tăng 2,51 điểm nhờ sự hỗ trợ từ các Bluechips thì HNX-Index lại có phiên giảm nhẹ 0,26 điểm.Sau giai đoạn bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã quay trở lại khi mua ròng 8,6 triệu cổ phiếu, tương ứng 37,5 tỷ đồng trên 2 sàn trong phiên giao dịch hôm nay.Trên HSX, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng 8,1 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 37 tỷ đồng. Mặc dù lượng mua ròng khá khiêm tốn nhưng đây là tín hiệu tích cực trong bối cảnh khối ngoại đã bán ròng liên tiếp trong thời gian gần đây.

Khối ngoại đã mua ròng khá mạnh cổ phiếu các ngân hàng “top đầu” như VCB, BID, BVH cùng với các cổ phiếu Bluechips như MSN, BVH.Hầu hết các cổ phiếu trong số này đều tăng điểm, ngoại trừ BID và điều này góp phần quan trọng vào phiên tăng điểm của VnIndex. Đáng chú ý, MSN đã có mức tăng khá mạnh 4,5% lên 81.000đ.Ngược lại, HPG là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất phiên với 6,83 tỷ đồng. Cùng với đó, khối ngoại cũng bán ròng 3,3 tỷ NT2 sau giai đoạn mua ròng liên tiếp trước đó.HNG kể từ khi niêm yết tới nay liên tục bị khối ngoại “xả hàng” và điều đó tiếp tục được lặp lại trong phiên hôm nay khi HNG bị bán ròng 3 tỷ đồng.Trên HNX, khối ngoại bán ròng nhẹ 526 nghìn cổ phiếu, tuy nhiên nếu xét về giá trị thì họ vẫn mua ròng 471 triệu đồng trong phiên giao dịch hôm nay. Như vậy, đây đã là phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp của khối ngoại trên sàn Hà Nội.

NDN là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên sàn Hà Nội với giá trị 9,12 tỷ đồng. VND phiên giao dịch hôm nay cũng được mua khá mạnh với gần 8 tỷ đồng và đây cũng là cổ phiếu duy nhất trong top mua ròng đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.Phía bán ròng, SPP là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với 10,15 tỷ đồng, tiếp đến là TIG với 3,81 tỷ đồng và cả 2 cổ phiếu này đều đã có phiên điều chỉnh. Trong khi đó, PVS, PVI, BCC dù cũng bị khối ngoại bán ròng nhưng kết phiên cả 3 đều duy trì sắc xanh tăng điểm.Hoàng AnhTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website