Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nối gót VNM ETF, FTSE VietNam không đưa BID vào danh mục

Thứ 4 16/09/2015 17h:01
Nối gót VNM ETF, FTSE VietNam không đưa BID vào danh mục
Đây là sự kiện lần đầu tiên xảy ra đối với thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chiều 16/9, FTSE VietNam ra thông báo về việc điều chỉnh danh mục quý III/2015. Và như dự đoán, sau động thái của VNM hôm qua, chỉ có 2 cổ phiếu PDR và TTF được đưa vào danh mục FTSE Vietnam Index còn cổ phiếu BID của Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam sẽ không được đưa danh mục vào trong kỳ điều chỉnh này.Đối với FTSE Vietnam All-share Index, cổ phiếu được thêm vào là DCM, BMP, TTF và HHS. BID cũng không được thêm vào đối với rổ chỉ số này. Cổ phiếu bị loại ra là DRC và JVC.Như vậy, cả FTSE và Market Vectors đều đưa BID vào danh mục nhưng sau đó đồng loạt sửa đổi và loại cổ phiếu BID. Đây là sự kiện lần đầu tiên xảy ra đối với thị trường chứng khoán Việt Nam.Theo chúng tôi đã đề cập, trong lần công bố Review danh mục ngày 12/09/2015 của mình, nhiều khả năng ETF VNM đã tính toán nhầm lẫn về số lượng cổ phiếu được giao dịch tự do (final float shares) của BID là 718 triệu cổ phiếu. Vì thế, tỷ lệ cổ phiếu được giao dịch tự do (freefloat) của BID theo ETF VNM tính trước đây là 0,72/3,41 = 21%. Với mức freefloat 21% này (lớn hơn mức tối thiểu 5% mà ETF VNM đặt ra), việc ETF VNM quyết định thêm BID vào danh mục là điều hoàn toàn dễ hiểu do BID đủ các tiêu chí về thanh khoản, vốn hóa và freefloat.Điều này hẳn đã xảy ra tương tự với FTSE Việt Nam. 

Mai LinhTheo Trí thức trẻ/FTSESố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website