Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Biến động giúp giá trị cơ bản lên ngôi

Thứ 3 22/09/2015 15h:49
Biến động giúp giá trị cơ bản lên ngôi
Những nhà đầu tư có tầm nhìn theo dữ liệu lớn, họ có nhiều cơ sở để quyết định hơn khi tin tức nhạt nhòa.

Ai đó đã nói “Khi không có thông tin tích cực là thời điểm tích cực để mua vào”. Thực tế, những người mua thường dựa vào thông tin "tốt" để ra quyết định hơn là những lúc thị trường yên tĩnh. Trong khi đó, những nhà đầu tư có tầm nhìn theo dữ liệu lớn, họ có nhiều cơ sở để quyết định hơn khi tin tức nhạt nhòa:- P/E thị trường Việt Nam đang giao dịch tại 12,25 lần. Nếu loại bỏ cổ phiếu Ngân hàng, MSN và VIC, P/E thị trường tương đương 8,85 lần. Chỉ số P/E đạt đỉnh gần nhất 14,09 (16/7) và bắt đầu điều chỉnh do tâm lý lo lắng của nhà đầu tư cá nhân về biến động tỷ giá. - Chu kỳ điều chỉnh ngắn hạn của thị trường do tác động từ các liên kết với thị trường khu vực ( chủ yếu là tâm lý – mối liên kết về dòng vốn thấp) đã tạm lắng xuống.- Thị trường Việt Nam vẫn thu hút nhờ tăng trưởng GDP*, nhu cầu tiêu dùng mạnh, dòng vốn FDI và cán cân thanh toán ổn định.*ADB ( Asia development bank) nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% năm nay và 6,6% vào năm 2016.Tại thời điểm này, kết quả kinh doanh quý 3 của các công ty (trừ các ngành tiêu dùng, bánh kẹo..) hay tin tức từ cuộc họp hiệp định TPP sắp tới sẽ không phải là nhân tố sẽ tác động mạnh đến thị trường mà chính là các biến động không ổn định từ thị trường và khó dự báo do tác động của thị trường thế giới khiến các nhà quản lý tiền đổ tiền vào những cổ phiếu thuộc ngành dựa trên lợi thế dân số của Việt Nam như hàng tiêu dùng, bảo hiểm và vật liêu xây dựng.Xem lại 5 cổ phiếu nên tích lũy trong tháng 9: CSM DQC FCN GTN NCT và 5 cổ phiếu nên tích lũy trong tháng 8: ACB HCM HPG PAC VNMBảng dưới đây tổng hợp những cổ phiếu thuộc ngành vật liệu xây dựng, tiện ích, tiêu dùng trong đó, có những cổ phiếu đã hết room nhà đầu tư nước ngoài như DHG, FPT, VNM đang giao dịch tại mức giá chiết khấu so với định giá.Theo Nguyễn Ngọc ThạchNgười đồng hànhSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website