Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Một doanh nghiệp sản xuất thuốc lá sắp lên sàn UpCOM

Thứ 2 28/09/2015 13h:55
Một doanh nghiệp sản xuất thuốc lá sắp lên sàn UpCOM
Công ty cổ phần Hòa Việt có ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là đầu tư và thu mua, chế biến và tiêu thụ nguyên liệu thuốc lá - một ngành tương đối đặc thù hiện nay.

Công ty cổ phần Hòa Việt (HJC) vừa đăng ký giao dịch cổ phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội - sàn UpCOM.Với tổng số 12,85 triệu cổ phần hiện hữu, công ty đã đăng ký giao dịch toàn bộ số lượng cổ phần nói trên.Là công ty trực thuộc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam - Vinataba, có đến 76,08% cổ phần của Hòa Việt do Tổng công ty nắm giữ - tương đương 97,78 tỷ đồng, tính theo mệnh giá. Hòa Việt là một trong các đơn vị đứng đầu về doanh thu tiêu thụ nguyên liệu của Vinataba.Công ty cổ phần Hòa Việt có ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là đầu tư và thu mua, chế biến và tiêu thụ nguyên liệu thuốc lá - một ngành tương đối đặc thù hiện nay. Ngoài ra công ty cũng kinh doanh kho bãi, dịch vụ kho vận và kho vận ngoại quan - mặc dù doanh thu mang lại không đáng kể.

Ngành thuốc lá trên toàn cầu hiện đang phải đương đầu với sức ép ngày càng tăng từ môi trường xã hội, dư luận xã hội về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, đặc biệt là sức ép từ các phong trào xã hội phòng chống thuốc lá và chương trình phòng chống thuốc lá của Tổ chức y tế thế giới WTO, gây áp lực lên hoạt động kinh doanh và trách nhiệm đối với xã hội của Hòa Việt.Năm 2014, Luật phòng chống tác hại thuốc lá ra đời đã kiểm soát chặt chẽ, toàn diện các hoạt động sản xuất kinh doanh thuốc lá trên phạm vi cả nước. Việc thực hiện in cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh đã tác động trực tiếp lên sản lượng tiêu thụ toàn ngành (giảm hơn 20%) trong khi thuốc lá nhập khẩu tăng mạnh, xuất hiện tràn lan trên thị trường.Bên cạnh đó, thị hiếu tiêu dùng ngày càng dịch chuyển sang phân khúc sản phẩm trung đến cao cấp làm dư thừa một lượng không ít nguyên liệu nội địa cấp thấp khó tiêu thụ hoặc khó sử dụng tại các đơn vị.Quan sát cơ cấu lợi nhuận của HJC, trước những khó khăn mang tính đặc thù, có thể thấy sự chuyển dịch đáng kể sang mảng cho thuê kho bãi. Quý 1 năm 2015, hoạt động bên lề này mang tới trên 58% lãi gộp cho HJC.

Năm 2014, HJC lãi ròng 19,4 tỷ đồng, giảm sâu so với mức lãi 33,7 tỷ đồng năm 2013. Năm 2015, HJC đặt kế hoạch doanh thu và LNTT lần lượt 725 và 22 tỷ đồng, giảm 12,86% và 12% so với mức thực hiện năm 2014. Mức cổ tức dự kiến năm 2015 là 12% - tương đương năm 2014.Mặc dù thuộc ngành kinh doanh không được khuyến khích, vẫn có triển vọng phát triển lâu dài cho Hòa Việt khi công ty là một trong những doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh, trong điều kiện Nhà nước hạn chế mạng lưới tiêu thụ và quản lý chặt chẽ nguồn thuốc lá nhập lậu.Nghi PhươngTheo Trí thức trẻ/HNXSố lượt xem: 40
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website