Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Tiền ồ ạt đổ vào chứng khoán, VnIndex tăng hơn 11 điểm

Thứ 3 06/10/2015 15h:42
Tiền ồ ạt đổ vào chứng khoán, VnIndex tăng hơn 11 điểm
Có tận "40 mã khớp lệnh trên 1 triệu cổ phiếu cho thấy thị trường dành cơ hội cho rất nhiều cổ phiếu chứ không chỉ vài ngành được đánh giá là sẽ hưởng lợi lớn từ TPP.

Một ngày giao dịch có thể nói là rất vui đối với những nhà đầu tư cả đang cầm cổ phiếu lẫn đang có ý định mua cổ phiếu. Nhà đầu tư được giải tỏa tâm lý sau khi TPP được chính thức hoàn tất đàm phán.VnIndex chốt phiên tăng 11,29 điểm lên 581,29 điểm và HNX-Index tăng 1,65 điểm lên 80,47 điểm. Thanh khoản 2 sàn ở mức rất cao, 3.025 tỷ đồng trên HoSE và 652 tỷ đồng trên HNX.Có tận "40 mã khớp lệnh trên 1 triệu cổ phiếu cho thấy thị trường dành cơ hội cho rất nhiều cổ phiếu chứ không chỉ vài ngành được đánh giá là sẽ hưởng lợi lớn từ TPP.
Đến đầu giờ chiều, điểm số của VnIndex tiếp tục đạt mức cao hơn. Tăng 10 điểm, VnIndex sắp chạm ngưỡng 580 điểm.Đáng chú ý hôm nay là KBC khi cổ phiếu này khớp lệnh hơn 6 triệu cổ phiếu và hiện đang dư mua trần 227 nghìn cổ phiếu. Khối ngoại đã mua gần 1,5 triệu cổ phiếu KBC hôm nay.ITA cũng là cổ phiếu tăng trần với thanh khoản đột biến hơn 7 triệu đơn vị hôm nay.Một phần nguyên nhân sự đột biến này có lẽ là nhờ kỳ vọng FDI sẽ đổ mạnh vào Việt Nam. Hiện tại, cả KBC lẫn ITA đang sở hữu nhiều khu công nghiệp nên kỳ vọng việc dòng vốn FDI sẽ kích hoạt mảng kinh doanh này.


Thỏa thuận TPP kết thúc hôm qua. Và, xu hướng đi ngang của thị trường chứng khoán đã được phá vỡ ngay từ phiên hôm qua khi mà TPP đã được nhà đầu tư ngóng đợi từ lâu. Điều tất yếu, TPP chẳng phải là cây đũa thần. Những doanh nghiệp chỉ ngồi không một chỗ chờ TPP thì ắt hẳn không được hưởng lợi gì từ nó. Còn, những doanh nghiệp đã chuẩn bị đủ để một khi TPP thông qua thì họ được nhận những lợi ích cao nhất thì sẽ được hưởng lợi-theo phân tích của các chuyên gia từ khi TPP mới đi được những chặng đầu tiên của vòng đàm phán.Thị trường chứng khoán sáng nay tiếp tục đà hưng phấn của phiên hôm qua. VnIndex tăng hơn 8 điểm và gần tới ngưỡng 580 điểm. HNX-Index tăng 0,91 điểm, tiến sát ngưỡng 80 điểm đã bỏ mất từ lâu.Điều đáng nói hơn cả là thanh khoản. Sau một thời gian khá dài lình xình, thanh khoản thị trường đã tăng khá mạnh phiên hôm nay. HoSE có 1.678 tỷ đồng giao dịch và HNX có 345 tỷ đồng giao dịch tính đến 11h15’.BVH hôm nay dư mua trần 174 nghìn cổ phiếu và cổ phiếu vốn hóa lớn này tăng điểm đã góp công lớn cho mức tăng của chỉ số chung.163 mã trên HoSE, 92 mã trên HNX tăng điểm so với số mã giảm chỉ lần lượt là 40 và 53 mã trên 2 sàn đã cho thấy niềm tin của nhà đầu tư được củng cố đáng kể khi mà thỏa thuận lịch sử TPP được hoàn thành. Phương ChiTheo InfoNetSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website