Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chứng khoán chờ về có thể bao gồm cả cổ phiếu từ cổ tức

Thứ 4 07/10/2015 16h:03
Chứng khoán chờ về có thể bao gồm cả cổ phiếu từ cổ tức
Theo ông Nguyễn Sơn, "chứng khoán chờ về" có thể đến từ rất nhiều nguồn và Uỷ ban Chứng khoán sẽ xem xét làm rõ hơn khái niệm "chứng khoán chờ về" trong thời gian tới.

Sáng 7/10, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức Hội thảo "Hướng dẫn về giao dịch chứng khoán", trong đó các nội dung được quan tâm nhất là xoay quanh giao dịch mua bán trong ngày và bán chứng khoán chờ về.Theo dự thảo Thông tư được Uỷ ban Chứng khoán cung cấp, "chứng khoán chờ về" là chứng khoán sẽ nhận được trước, hoặc tại ngày thanh toán từ các giao dịch mua đã thực hiện trước đó. Điều có có nghĩa, "chứng khoán chờ về" sẽ chỉ bao gồm chứng khoán được nhà đầu tư đặt mua và khớp lệnh thành công trên sàn chứng khoán.Tuy nhiên, tại phần thảo luận, ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ phát triển thị trường cho biết, khái niệm "chứng khoán chờ về" ngoài phần mua trên sàn chứng khoán, còn có thể bao gồm phần cổ phiếu trả cổ tức chưa về đến tài khoản."Chúng ta hiểu nôm na chứng khoán chờ về là chứng khoán sẽ về đến tài khoản, có thể do vừa mua xong, lệnh đã được khớp, hoặc có thể là phần trả cổ tức bằng cổ phiếu...", ông Sơn nói.Theo ông Nguyễn Sơn, "chứng khoán chờ về" có thể đến từ rất nhiều nguồn và Uỷ ban Chứng khoán sẽ xem xét làm rõ hơn khái niệm "chứng khoán chờ về" trong thời gian tới.Như vậy, nếu chứng khoán chờ về bao gồm cổ phiếu trả cổ tức, thì việc bán "chứng khoán chờ về" có thể sẽ diễn ra rất nhiều ngày trước khi cổ phiếu về đến tài khoản của nhà đầu tư, chứ không chỉ bó hẹp trong thời gian T+. Điều này hứa hẹn sẽ giúp nhà đầu tư chủ động hơn trong giao dịch, chẳng hạn như tình huống muốn bán cổ phiếu nhưng cổ phiếu trả cổ tức chưa về đến tài khoản của mình.Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ điều này liệu có được hiện thực hoá trong Thông tư sửa đổi Thông tư 74 sắp tới hay không, bởi bản dự thảo Thông tư ngày 6/10 được Uỷ ban Chứng khoán cho biết đã là bản dự thảo gần như hoàn thiện, và khái niệm "chứng khoán chờ về" tại bản dự thảo này mới chỉ bao hàm cổ phiếu mua trên sàn chứng khoán.

 Theo Minh Quân - Phương MaiVinanetSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website