Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

TTCK phái sinh có thể vận hành đầu năm 2017?

Thứ 2 12/10/2015 09h:11
TTCK phái sinh có thể vận hành đầu năm 2017?
Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, với sự ủng hộ của cơ quan quản lý và "chạy hết tốc lực" trong chuẩn bị thì TTCK phái sinh chỉ có thể vận hành được vào thời điểm cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017 .

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, với sự ủng hộ của cơ quan quản lý và "chạy hết tốc lực" trong chuẩn bị thì thị trường chứng khoán phái sinh (TTCK phái sinh) chỉ có thể vận hành được vào thời điểm cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017 (trước đó, chủ trương là TTCK phái sinh sẽ ra đời vào quý IV-2016).Nguyên nhân là trong quá trình chuẩn bị, các công việc liên quan đến hệ thống, công nghệ chưa thể thực hiện nhanh.Liên quan đến việc tại sao không cho ra đời sản phẩm hợp đồng tương lai trên chỉ số ngành thay vì chỉ trên chỉ số chứng khoán và trái phiếu Chính phủ, ông Dũng, cho biết, HNX đã tính đến việc xây dựng tài sản cơ sở là chỉ số ngành trên HNX và HOSE. Song việc này nhưng chưa tính toán cụ thể.Bởi lẽ, điều đó phụ thuộc vào lộ trình hợp nhất 2 Sở GDCK. Mặt khác chỉ số ngành như: tài chính - ngân hàng, xây dựng, bất động sản trên HNX hiện nay cũng chưa thực sự mang được tính đại diện để tổ chức phái sinh trên chỉ số đó.Xung quanh ý kiến CTCK cho rằng, việc chỉ đưa ra sản phẩm hợp đồng tương lai trên chỉ số chứng khoán và trái phiếu Chính phủ là "tẻ nhạt", ông Bùi Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Quản lý Kinh doanh chứng khoán (UBCKNN), với các thị trường khác, việc có nhiều sản phẩm là tốt nhưng với TTCK phái sinh việc có 2 sản phẩm phái sinh cơ bản ban đầu không thể là "tẻ nhạt" vì điều đó phụ thuộc cung - cầu thị trường.Việc có 2 sản phẩm ban đầu cũng sẽ giúp thị trường sôi động hơn là cho ra đời cả các loại sản phẩm khi CTCK, nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. Ngoài ra, việc đưa ra 2 sản phẩm ban đầu là bước đi tốt nhất để giúp phòng ngừa rủi ro thị trường.

Theo Theo H.MySài Gòn Đầu tư Tài chínhSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website