Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

BVH bất ngờ đảo chiều, VnIndex “hụt” mốc 600 điểm

Thứ 6 16/10/2015 15h:00
BVH bất ngờ đảo chiều, VnIndex “hụt” mốc 600 điểm
Áp lực chốt lời mạnh vào cuối phiên, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu Bluechips khiến VnIndex chưa thể chinh phục ngưỡng tâm lý 600 điểm.

Tiếp nối những diễn biến tích cực từ phiên sáng, phiên giao dịch buổi chiều diễn ra có phần sôi động hơn khi dòng tiền đổ khá mạnh vào thị trường và chỉ số VnIndex đã có thời điểm tiếp cận ngưỡng 600 điểm.



Tuy vậy, áp lực chốt lời mạnh, đặc biệt là việc các Bluechips như BVH, VCB,… bất ngờ đảo chiều đã khiến VnIndex không thể kết tuần giao dịch vượt ngưỡng cản tâm lý này và đà tăng bị thu hẹp đáng kể. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex chỉ còn tăng nhẹ 0,62 điểm (0,1%) lên 593,02 điểm; HNX-Index cũng chỉ còn tăng 0,03 điểm (0,04%) lên 81,18 điểm.



Số mã tăng điểm cũng thu hẹp chỉ còn 230 mã, trong khi có tới 184 mã giảm điểm. Thanh khoản thị trường đạt 2.858 tỷ đồng.



Việc các cổ phiếu lớn đảo chiều cuối phiên đã kéo theo tâm lý tiêu cực trên thị trường. Hàng loạt nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí,…cũng chịu chung áp lực điều chỉnh và không nhiều cổ phiếu còn duy trì được sắc xanh như đầu phiên chiều.



Tuy vậy, sự tích cực vẫn đến với nhóm cảng biển khi hàng loạt cổ phiếu VSC, DVP, CLL… vẫn duy trì đà tăng điểm.



JVC sau 3 phiên tăng trần liên tiếp không còn duy trì lực cầu mạnh như trước. Kết thúc phiên giao dịch, JVC tăng 200đ lên 5.600đ.






Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh tiếp tục được duy trì tích cực trên thị trường với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu Bluechips như BVH, VNM, MSN, FPT, GAS….



Chỉ số VnIndex tăng 5,82 điểm (0,98%) lên 598,22 điểm; HNX-Index tăng 0,16 điểm (0,2%) lên 81,31 điểm.



Thanh khoản thị trường ở mức khá với 91 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 1.31 tỷ đồng.



Dòng tiền không chỉ tập trung ở Bluechips mà còn lan tỏa đều khắp các nhóm ngành thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí….



Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu cảng biển cũng đang giao dịch khá tích cực với nhiêu mã tăng mạnh như CLL, DVP, GMD, HAH, VSC…. Trong đó, CLL, DVP đang tăng kịch trần với dư bán bằng 0.



JVC sau 3 phiên tăng trần liên tiếp đã có dấu hiệu chững lại. Hiện tại, cổ phiếu này chỉ tăng nhẹ 100đ lên 5.500đ.



Khối ngoại giao dịch khá sôi động trong phiên sáng khi mua vào khá mạnh tại nhiều cổ phiếu như DCM, HQC, CTG, HPG,….




Ngay từ những phút mở cửa phiên giao dịch, dòng tiền đã đổ vào thị trường mạnh mẽ giúp 2 chỉ số bật tăng. Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VnIndex tăng 5,58 điểm (0,94%) lên 597,88 điểm; tín hiệu tích cực cũng đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 0,46 điểm (0,57%) lên 81,61 điểm.



Đà tăng của thị trường được hỗ trợ không nhỏ bởi các Bluechips, đặc biệt là BVH khi cổ phiếu tăng mạnh lên 63.000đ.



Cùng với đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG cũng đang giao dịch trong sắc xanh và điều này càng củng cố vững chắc đà tăng điểm của thị trường.



Sắc xanh cũng lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành khác, đặc biệt là bất động sản, xây dựng với hàng loạt cổ phiếu giao dịch tích cực như DIG, DXG, VNE, ITA, KBC, FCN….hay các cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VND, BVS…



Trong đêm qua, giá dầu thế giới tiếp tục giảm xuống sát đáy 2 tuần, tuy nhiên điều này không tác động nhiều đến nhóm cổ phiếu dầu khí trong phiên sáng nay khi PVB, PVC, PVD, PVS, GAS… đều đang tăng điểm theo xu hướng chung của thị trường.





Hoàng Anh



Theo Trí thức trẻ



Số lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website