Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chủ tịch HĐQT HNX: Quản trị công ty không còn là vấn đề cần thiết mà là cấp thiết

Thứ 7 24/10/2015 08h:31
Chủ tịch HĐQT HNX: Quản trị công ty không còn là vấn đề cần thiết mà là cấp thiết
Ngày 23/10, HNX phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á đã tổ chức hội thảo Xây dựng mô hình quản trị công ty.

Ngày 23/10/2015 Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo “Xây dựng lộ trình phát triển quản trị công ty”. Tham dự hội thảo có các đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, UBCKNN, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC), các chuyên gia ADB, đại diện một số quỹ đầu tư, công ty kiểm toán, doanh nghiệp niêm yết lớn trên 2 Sở GDCK...Hội thảo được tổ chức nhằm tìm hiểu thực trạng quản trị công ty (QTCT) trên TTCKVN, nắm bắt các vấn đề còn tồn tại, và tìm phương hướng tháo gỡ, giải quyết.Tại hội thảo, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cho rằng QTCT là vấn đề được nhiều quốc gia chú trọng nhất là sau kinh nghiệm rút ra từ các cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á, toàn cầu. Việc áp dụng các thông lệ tốt về QTCT sẽ giúp các DN hoạt động hiệu quả và tăng khả năng chống đỡ với các hoạt động bên ngoài.Bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn về QTCT HNX cho rằng các công ty niêm yết/đại chúng cần thiết xây dựng lộ trình QTCT cho để có thể thu hút đầu tư nước ngoài, đầu tư dài hạn.Cũng tại hội thảo lần này, các chuyên gia, đại diện các sở GDCK nước ngoài cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và quá trình áp dụng QTCT tại các doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài, đồng thời cho rằng Việt Nam cần có kế hoạch toàn diện phát triển QTCT tại VN và huy động sự tham gia của các nguồn lực thị trường.Phát biểu bế mạc hội nghị, Ông Trần văn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HNX cho rằng QTCT không còn là vấn đề cần thiết mà đã trở thành vấn đề cấp thiết. Việc phát triển QTCT cần có sự phối hợp của cộng đồng DN, các nhà nghiên cứu, phân tích, các nhà làm chính sách...

Thanh MaiTheo InfoNetSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website