Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chứng khoán phái sinh: Nhà đầu tư tổ chức sẽ “lôi kéo” nhà đầu tư nhỏ lẻ

Thứ 6 13/11/2015 17h:51
Chứng khoán phái sinh: Nhà đầu tư tổ chức sẽ “lôi kéo” nhà đầu tư nhỏ lẻ
Khác với Thái Lan, sản phẩm chứng khoán phái sinh triển khai tại Việt Nam được cho là sẽ thu hút nhà đầu tư tổ chức hơn là nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ.

Theo dự kiến chứng khoán phái sinh sẽ được triển khai từ năm 2016. Việt Nam chọn học hỏi việc triển khai sản phẩm này từ thị trường Thái Lan.Trong hai ngày 12-13/11, UBCKNN đã phối hợp với Tập đoàn Maybank KimEng tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế về chứng khoán phái sinh” nhằm giới thiệu, đào tạo về chứng khoán phái sinh cho các thành viên thị trường, qua đó giúp giới đầu tư tại Việt Nam sớm làm quen với sản phẩm này.Vậy khi triển khai chứng khoán phái sinh, Việt Nam liệu có khác gì so với Thái Lan. Sản phẩm này liệu có trở nên yên ắng như nhiều sản phẩm, công cụ khác đã được áp dụng trên thị trường…?Bên lề hội thảo, ông Ati Atikul, Giám đốc điều hành, Khối chứng khoán phái sinh CTCK Maybank Kim Eng tại Thái Lan cho biết, tại Thái Lan trước khi sản phẩm bắt đầu được triển khai thì sở giao dịch đã đào tạo cho các công ty chứng khoán, từ đó các công ty chứng khoán đào tạo lại cho các nhà đầu tư. Số lượng các buổi hội thảo giới thiệu được tổ chức thường xuyên, qua đó sản phẩm được biết đến trước khi được triển khai.Vị giám đốc này cho biết, khi mới giao dịch thì khối lượng thấp nhưng chỉ 1 tháng sau thì thanh khoản đã tăng mạnh lên.“Lúc đầu, khối lượng giao dịch chứng khoán phái sinh chủ yếu đến từ nhà đầu tư cá nhân, tỷ lệ chiếm đến 80%. Sau đó một thời gian khoảng 2-3 năm, nhà đầu tư tổ chức tham gia nhiều và đẩy lượng giao dịch của nhà đầu tư cá nhân giảm và chỉ còn chiếm khoảng 55-60%, 20-30% là các tổ chức trong nước và nhà đầu tư nước ngoài chiếm khoảng 15-20% còn lại”, ông Ati Atikul chia sẻ.Khác với Thái Lan, sản phẩm chứng khoán phái sinh triển khai tại Việt Nam được cho là sẽ thu hút nhà đầu tư tổ chức hơn là nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ. Ông Ati Atikul cho rằng điều này rất tốt cho thị trường, bởi vì khối lượng giao dịch của khối nhà đầu tư tổ chức rất nhiều, theo đó sẽ thu hút được nhà đầu tư cá nhân quan tâm và đi theo.

 Theo HUYỀN TRÂMBizLIVESố lượt xem: 59
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website