Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/8

Thứ 6 20/08/2010 04h:12
 
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/8
HSC tiếp tục cho rằng thị trường sẽ dao động trong một dải hẹp xung quanh ngưỡng hiện tại mặc dù xu hướng ngắn hạn vẫn thiên về hướng giảm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Trong bối cảnh thị trường hiện tại, VCSC cho rằng thị trường sẽ có một vài phiên điều chỉnh tăng nhẹ xen kẽ những phiên giảm điểm và sẽ kiểm tra lại ngưỡng 430 điểm trong thời gian tới vì một số lý do sau:


Thứ 1: sau quyết định điều chỉnh tăng tỷ giá VND của NHNN, giá USD trong giao dịch của các ngân hàng thương mại ngày 18/8 đã lên đến 19.500, phản ánh đúng mối tương quan giữa VND và USD trên thị trường.   Thứ 2: CPI cả nước trong tháng 8 dự kiến chỉ tăng nhẹ ở mức 0,2%. Tuy nhiên, hiện tại giá cả của một số mặt hàng cơ bản bắt đầu “rục rịch” tăng giá: như xăng, than và gas. Ngoài ra, theo thông tin từ Hiệp hội siêu thị, cuối tháng 8 sẽ có khoảng 300 mặt hàng tăng giá với mức tăng trung bình đạt 5 – 12%.   Thứ 3: lượng cung cổ phiếu từ phát hành thêm, cổ phiếu thưởng trong những tháng cuối năm sẽ tăng mạnh. Ngoài ra, việc cổ phần hóa của các Công ty thuộc Tập đoàn dầu khí vào cuối tháng 9 và việc thoái vốn của các Tổng Công ty nhà nước sẽ tạo áp lực nguồn cung cổ phiếu gia tăng.   Do vậy, VCSC vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư nên thận trọng trong giai đoạn hiện tại và có thể giải ngân khi thị trường kiểm tra ngưỡng 430 điểm; những công ty hoạt động trong lĩnh vực tiêu dùng và xuất khẩu sẽ là những cổ phiếu thích hợp để lựa chọn trong thời điểm này.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Các thị trường  tiếp  tục giảm  trong phiên hôm nay nhưng đã xuất hiện lực hỗ trợ cho thị trường giúp các chỉ số đóng cửa cao hơn nhiều so với các mức thấp.


KLGD giảm và với hoạt động giao dịch thỏa thuận diễn ra vô cùng sôi động thì khối lượng giao dịch khớp lệnh hôm nay đạt cực thấp. Nhưng điều đáng chú ý là sàn Hà Nội đóng cửa cao hơn đáy thiết lập trong thời gian gần đây cho thấy đã xuất hiện lực đỡ cho thị trường ở mức hiện tại.


Trước mắt, HSC tiếp tục cho rằng thị trường sẽ dao động trong một dải hẹp xung quanh ngưỡng hiện  tại mặc dù xu hướng ngắn hạn vẫn thiên về hướng giảm. Tuy nhiên, HSC nhận  thấy có  lực hỗ  trợ  thị trường ở mức hiện tại của các chỉ số mặc dù thị trường có thể sẽ giảm tiếp nếu có tin tức tiêu cực tác động. Các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục mua vào dần còn các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng.


Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Thị trường giảm điểm và giao dịch khá trầm lắng cho thấy tâm lý hết sức thận trong của các nhà đầu tư. Việc ra quyết định mua hay bán lúc này không hề dễ dàng. Xét về mặt cơ bản thì nhiều cổ phiếu đã về vùng giá rất hấp dẫn so với giá trị nội tại của doanh nghiệp.


Tuy nhiên, xét về dòng tiền thì trước mắt vẫn còn khá nhiều hạn chế. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể giải ngân khi VNI về các vùng giá dưới 450.


KLGD sụt giảm về mức thấp kỷ lục cho thấy là thị trường đã rơi về mức giá mà người bán rất hạn chế bán giá thấp nếu không phải chịu áp lực về tiền trong ngắn hạn.


Sau ba phiên giảm điểm thì nhiều khả năng VNI sẽ có sự phục hồi nhẹ với thanh khoản tăng lên vào phiên ngày mai. Việc chỉ số CPI tiếp tục ở mức rất thấp trong tháng 8 sẽ tác động tích cực vào việc giảm mặt bằng lãi suất trong các tháng cuối năm. Theo VSSC thì đây là thời điểm thuận lợi để lựa chọn cổ phiếu tốt cho một chu kỳ tăng trưởng của thị trường vào quý 4 năm nay và năm sau.  Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của thị trường là 445-450  và thị trường sẽ có sự giằng co manh ở vùng giá này.


Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tương quan cung cầu hiện đang đứng khá cân bằng tại vùng giá đóng cửa cùng với sự hình thành của hình nến “spinning”. Thêm vào đó, vùng hỗ trợ 448-450 điểm đã bắt đầu cho phản ứng khi VnIndex sụt giảm về đây và hồi phục nhẹ trở lại. Như vậy, cơ hội xuất hiện thêm một nhịp tăng nữa trong đợt hồi phục này theo lý thuyết sóng Elliott của thị trường có thể sẽ được chứng thực trong phiên cuối tuần. 


Nếu kịch bản này xảy ra và VnIndex xuất hiện màu xanh trở lại trong phiên tới, thị trường sẽ phải trải qua thử thách tại vùng kháng cự 465-472 điểm. Đây cũng là điểm giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu để cân bằng rủi ro cho các nhà đầu tư ngắn hạn đã thực hiện giải ngân trong các phiên gần đây.


Số lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website