Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/8

Chủ nhật 22/08/2010 17h:16
 
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/8
Theo HSC, nhân tố chính quyết định xu hướng của thị trường trong trung hạn sẽ là thời hạn thực hiện những cải cách trong ngành ngân hàng và tác động của điều này đối với nguồn cung cổ phiếu.

Chứng khoán VNDirect: Những vấn đề vĩ mô nội tại nghiêng về khả năng một thị trường sẽ diễn biến tiêu cực trong trung hạn. Để Index có sự bứt phá cần có những xúc tác ngoài thị trường, đặc biệt xúc tác vĩ mô, dòng tiền.


Tuy nhiên, những xúc tác mang tính chất ngắn hạn sẽ không thể thay đổi xu hướng tiêu cực của thị trường trong trung và dài hạn. Phần lớn nhà đầu tư trên thị trường hiểu rõ điều này, chính vì thế những phiên tăng điểm thường là những phiên nhà đầu tư đã, đang và sẽ lợi dụng xả bớt hàng.


Với tâm lý thị trường chung như vậy, VNDirect vẫn bảo lưu khuyến nghị về việc nhà đầu tư giảm bớt trạng thái và cầm nhiều tiền mặt hơn cổ phiếu trong giai đoạn này. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh thị trường không tốt như hiện nay, nhà đầu tư muốn bám thị trường vẫn có thể lựa chọn ngành hoặc loại cổ phiếu có tiềm năng, ví dụ cổ phiếu trả cổ tức trên thị giá cao (cao hơn lãi suất ngân hàng).


Về mặt kỹ thuật: VN-Index đã giảm về mức thấp nhất 444,38 trong phiên sau khi vùng hỗ trợ 452-457 đã không phát huy được hiệu quả do cầu quá yếu. Tuy nhiên lượng cung cũng không thực sự nhiều do bên bán không thực sự mặn mà tại mức giá thấp. Các chỉ dẫn và đường trung bình giá đang chỉ ra xu hướng giảm của chỉ số. Hiện chưa có dấu hiệu tạo đáy của thị trường và xu hướng giảm giá vẫn là chủ đạo.


Với KLGD sụt giảm như hiện nay, thị trường  cũng sẽ không thể giảm mạnh trong một phiên mà sẽ dao động lên xuống để kiểm tra sức mạnh của bên bán và bên mua. Mức đáy cũ 441 điểm có thể sẽ bị thử thách trong ngắn hạn. Cần có các phiên tăng điểm cùng với sự ra tăng của KLGD để có sự thay đổi về bức tranh kỹ thuật.


Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Thị  trường đã có một  tuần giao dịch nhiều biến động;  tuy nhiên,  ít nhất  thì đã xuất hiện  lực hỗ  trợ vững chắc cho  thị  trường xung quanh mức hiện  tại và quan  trọng  là các chỉ số vẫn ở  trên đáy  thiết  lập vào  tuần  trước.


Hiện còn quá sớm để nhận định về đáy của thị trường trung trung và ngắn hạn, nhưng ít ra hiện tại đà suy giảm của thị trường cũng đã chững dần lại. Do đó, xu hướng thị trường sẽ phụ thuộc chủ yếu vào các thông tin được đưa ra trong khoảng tuần tới.


Sự bất ổn trên thị trường ngoại hối cũng như nhiều số liệu vĩ mô sắp được công bố sẽ đóng vai trò quan trọng trong những tin tức được đưa ra. Thông tin CPI sẽ được công bố có khả năng sẽ là thông tin tích cực trong khi số liệu về kim ngạch thương mại có lẽ sẽ là thông tin không mấy khả quan.


Thị trường cũng đang trông chờ việc  tỷ giá  trên  thị  trường  tự do và  trên  thị  trường  liên ngân hàng sẽ ở dưới trần tỷ giá mới.  


HSC tiếp tục cho rằng  lãi suất và  lợi suất  trái phiếu có khả năng sẽ ổn định ở mức hiện tại trong vài tuần tới, do vậy điều này sẽ không phải  là nhân  tố quan  trọng  tác động đến  thị  trường. Nếu nhìn vào các nhân tố  nêu trên, có thể thấy tác động của những nhân tố này đến thị trường bù trừ lẫn nhau.


Do đó, nhân tố chính quyết định xu  hướng của thị trường trong trung hạn sẽ là thời hạn thực hiện những cải cách trong ngành ngân hàng và tác động của điều này đối với nguồn cung cổ phiếu.


Nếu thời hạn và nội dung của những quy định mới được điều chỉnh thì điều này sẽ là dấu hiệu hết sức tích cực đối với thị trường từ ngắn đến trung hạn do khi đó, quy mô nguồn cung cổ phiếu mới dự kiến đưa ra thị trường sẽ giảm phần nào. Và trên thực tế, nếu điều này không xảy ra, thì xu hướng thị trường sẽ vẫn nghiêng về giảm trong trung hạn.


HSC hy vọng sẽ có thêm những thông tin chi tiết về điều này trong tuần tới và lạc quan một cách thận trọng về những thông tin chi tiết này.


Do đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục mua vào cổ phiếu ở giá thấp. Trái lại, các nhà đầu tư ngắn hạn nên  thận  trọng  trong  thời điểm hiện  tại, nhưng cũng nên sẵn sàng để tham gia thị trường trở lại vì có lẽ sẽ sớm có cơ hội mua vào.


Chứng khoán ACB: Thị trường vẫn trong xu thế giảm, khi cả tuần có 2 phiên tăng và 3 phiên giảm. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với tuần trước chính là tâm lý bán tháo không còn, thay vào đó là thái độ do dự của nhà đầu tư, thể hiện qua tốc độ giảm VN-Index đã được hãm lại và thanh khoản ở mức thấp.


Mức hỗ trợ dài hạn 425 – 430 khiến bên bán chưa muốn cắt lỗ, còn bên mua vẫn chần chừ khi thị trường vẫn trong xu thế giảm. Để chấm dứt tâm lý do dự này, các nhà đầu tư đang mong chờ dòng tiền đi vào thị trường được cải thiện, bằng chứng là trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đã quay đầu tăng điểm vào phút chót.


Bước sang tuần giao dịch mới, thông tin vĩ mô về chỉ tiêu CPI tháng 8 và phản hồi của NHNN trước yêu cầu của Thủ tướng xem xét lại một số điều khoản trong thông tư 13 sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Nếu không có thông tin tích cực hỗ trợ, thị trường có thể sẽ tiếp tục dao động lên xuống trong vùng từ 440 – 470, và nghiêng về xu hướng giảm nhiều hơn.


Quốc Thắng Theo Bản tin các CTCK
Số lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website