Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/8

Thứ 2 23/08/2010 21h:18
 
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/8
Nhiều khả năng NĐT sẽ đợi những thông tin rõ ràng hơn về Thông tư 13 đang được Thủ tướng chỉ đạo xem xét lại. Cho đến khi đó, xu hướng giảm sẽ vẫn là chủ đạo.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Thị trường ngoại hối đã khá ổn định trong ngày 23/8 trong khi thị trường trái phiếu vẫn trầm lắng. Tuy nhiên, HSC nhận thấy các ngân hàng nước ngoài đang bắt đầu tăng lãi suất huy động USD thêm 0.1-0.15% lên 3.6-4.4% tùy theo kỳ hạn. Đây là tín hiệu rõ ràng cho thấy nguồn cung ngoại tệ vẫn khá hạn chế.


Tất cả những dấu hiệu này cho thấy vào đầu tháng 9 hoặc sớm hơn sẽ có thông báo về sự trì hoãn về mặt thời gian thực hiện hay nới lỏng tiến độ thực hiện Thông tư 13. Với sự vào cuộc của Văn phòng Chính phủ, có lẽ sự điều chỉnh đối với Thông tư 13 có nhiều khả năng diễn ra.


Có hai khả năng xảy ra: một là kéo dài thời hạn thực hiện và hai là định nghĩa thông thoáng hơn về những thuật ngữ như thế nào một khoản huy động theo như quan điểm của NHNN.


HSC không hy vọng sẽ có ngay sự thay đổi trong thời điểm hiện tại mà có lẽ là vào đầu tháng sau. Hiện tại, thị trường có vẻ khá e dè và không kỳ vọng vào một sự tăng điểm mà sẽ chờ đợi điều gì sẽ thực sự xảy ra đối với Thông tư 13.


HSC tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư trung và dài hạn mua vào một cách thận trọng, còn các nhà đầu tư ngắn hạn có thể chuẩn bị sẵn sàng nhưng chưa nên tham gia thị trường.


Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Về tin vĩ mô, CPI tháng 8/2010 đạt 0,23% phá vỡ xu hướng giảm của hai tháng trước. Như vậy, CPI của 8 tháng qua đã tăng 5,08% so với tháng 12/2009 và tăng 8,18% so với cùng kì năm trước. CPI tăng nhẹ là một điều đáng khích lệ khi giá xăng dầu vừa được điều chỉnh gần đây. Tuy vậy, tác động của giá xăng tăng cùng với việc tăng tỷ giá lên thêm 2% vào ngày 18/08 sẽ được phản ánh hoàn toàn vào CPI tháng 9.


Cho đến ngày 15/08, kim ngạch xuất khẩu 15 ngày đầu tháng 8 đã giảm 3,6% so với cùng kì năm ngoái xuống 2,59 tỷ USD trong khi kim ngạch nhập khẩu giảm 10% đạt 3,07 tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu tính từ đầu năm đến nay đã đạt 41,1 tỷ USD và kim ngạch nhập khẩu đạt 48,8 tỷ USD dẫn đến nhập siêu 7,7 tỷ USD tương đương với 18,8% tổng kim ngạch xuất khẩu.


Những chỉ số vĩ mô trái chiều như trên sẽ không đóng vai trò tích cực cho phiên giao dịch tới của thị trường. Tuy CPI trong tháng 8 vẫn thấp, nhiều khả năng chỉ số này sẽ tăng mạnh vào tháng tới khi tác động của việc tăng giá xăng và nâng tỷ giá được phản ánh hoàn toàn. Nhập siêu tuy thấp nhưng cả kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu đều giảm là đáng lo ngại.


Vì vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ không chịu nhiều ảnh hưởng bởi những chỉ số vĩ mô này mà đợi những thông tin rõ ràng hơn về Thông tư 13 đang được Thủ tướng chỉ đạo xem xét lại. Cho đến khi đó, xu hướng giảm sẽ tiếp tục là xu hướng chủ đạo của thị trường.


Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường hôm nay có phiên sụt giảm về cuối phiên khi lực cung mặc dù không quá lớn song vẫn có phần lấn át lực cầu vốn đang đứng ở mức yếu. Khối lượng giao dịch sụt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây thể hiện phần nào sự chán nản trong tâm lý nhà đầu tư.


VN-Index được nhận định nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu thế giảm, quay xuống re-test lại đáy gần nhất tại 441 điểm hoặc trong kịch bản tiêu cực là vùng hỗ trợ 427-435 điểm trước khi có thể xuất hiện tín hiệu hồi phục ngắn hạn trở lại.


Do xu thế giảm điểm đang hiện hữu, chiến lược đầu tư ngắn hạn trong thời điểm này cần tập trung vào việc cân bằng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ xuống mức trung bình thấp trong những phiên thị trường hồi phục. Tín hiệu giải ngân với tỷ trọng cao chỉ xuất hiện cho các nhà đầu tư ngắn hạn nếu VnIndex có thể xác lập lại xu thế tăng cùng sự cải thiện rõ rệt về khối lượng giao dịch.


Nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục từng bước tích lũy cổ phiếu mỗi khi thị trường sụt giảm về tới các ngưỡng hỗ trợ mạnh như 441 điểm, hoặc trong kịch bản tiêu cực là 427-435 điểm.


Chứng khoán Dầu khí (PSI): Các chỉ báo kỹ thuật và tương quan biến động giữa giá, khối lượng đang cho thấy vùng giá hiện tại không còn hấp dẫn nhà đầu tư bán ra.


Lượng bán giảm nhanh nhưng bên mua không tăng áp lực dẫn tới thị trường tiếp tục giảm điểm. Do đó, trong những phiên giao dịch tiếp theo, không thể loại trừ khả năng VN-Index giảm về mức 440 điểm hoặc mức thấp hơn tại 427 điểm. Ngưỡng kháng cự gần nhất của chỉ số tại 469 – 472 điểm.


Chứng khoán VNDirect: Xu hướng giảm vẫn là chủ đạo với khả năng VN-Index kiểm tra lại mức hỗ trợ 441 điểm, nếu Index bật lên từ mức điểm này sẽ hé mở khả năng tạo đáy theo mô hình hai đáy (được hình thành khi VN-Index tăng lên trên 465 điểm).


Nếu phá vỡ mức 440 điểm, mức hỗ trợ tiếp theo của Index sẽ là 434 điểm, mức đóng cửa thấp nhất trong 52 tuần vào ngày 17/12/2009. Nếu thanh khoản tiếp tục ở mức thấp và thị trường lình xình trong vùng 440-460, có thể mở ra khả năng tạo đáy theo quy luật kỹ thuật - tạo đáy khi GTGD thấp.


VNDirect vẫn chưa thay đổi quan điểm về một thị trường đang trong xu thế giảm điểm về mặt trung hạn. Nhà đầu tư nên bình tĩnh, tiếp tục kiên nhẫn và nắm giữ tỉ lệ tiền mặt cao.


Quốc Thắng Theo Bản tin các CTCK
Số lượt xem: 128
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website