Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Ít nhất đến 2014, Việt Nam mới có TTCK phái sinh

Thứ 5 14/04/2011 15h:12
Ít nhất đến 2014, Việt Nam mới có TTCK phái sinh
Việc xây dựng thị trường chứng khoán phái sinh yêu cầu Việt Nam cần có một thị trường chứng khoán cơ sở, chính vì vậy, phải đợi hợp nhất 2 Sở GDCK.Đó là phát biểu của bà Tạ Thanh Bình, Phó vụ trưởng Vụ phát triển thị trường, UBCK trong buổi hội thảo “Xây dựng thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam” do UBCK phối hợp với Cơ quan Lux - Development tổ chức sáng nay (14/4) tại Hà Nội.

Tại buổi hội thảo, các công ty chứng khoán cho rằng, yêu cầu phải có thị trường phái sinh là một đòi hỏi thiết thực hiện nay của giới đầu tư. Vì vậy, đông đảo giới đầu tư và các CTCK đều mong muốn UBCK sớm có lộ trình cụ thể để triển khai thực hiện.

Thực tế trong thời gian qua, một số trường hợp cụ thể của chứng khoán phái sinh cũng đã hình thành một cách tự phát, nhưng chưa có quy định pháp lý để quản lý và giám sát, bảo vệ nhà đầu tư.

Tuy mong muốn xây dựng thị trường này, nhưng đại diện UBCK cho biết, hiện vẫn còn một số vướng mắc nên ít nhất phải đến năm 2014 thì Việt Nam mới có thể có thị trường chứng khoán phái sinh.

Theo đại diện UBCK, hiện nay chưa có văn bản pháp luật quy định cho thị trường này. Ngoài ra, việc xây dựng thị trường chứng khoán phái sinh yêu cầu Việt Nam cần có một thị trường chứng khoán cơ sở, chính vì vậy, phải đợi hợp nhất 2 Sở GDCK.Ngoài ra, cũng cần xây dựng một chỉ số cho thị trường này, trong khi đó, cách tính các chỉ số hiện nay vẫn còn một số hạn chế. Chính vì vậy, việc nghiên cứu tổng thể để ra đời thị trường chứng khoán phái sinh phải mất một thời gian dài.

Theo Quang Sơn
ĐTCKSố lượt xem: 301
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website