Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/8

Thứ 3 24/08/2010 22h:46
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/8
Trong ngắn hạn, khi chưa có các thay đổi về căn bản làm chuyển dịch xu hướng của thị trường, giá cổ phiếu vẫn sẽ bị chi phối bởi tâm lý nhà đầu tư hơn là kinh tế vĩ mô.

Sacombank-SBS: Phiên giảm điểm mạnh vừa qua đánh giá mức độ mất lòng tin của các nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại vẫn chưa dừng lại. Đây cũng là trông đợi của một bộ phận lớn các nhà đầu tư khi kỳ vọng vào ngưỡng hỗ trợ tâm lý tiếp theo tại 430 điểm.


Phiên giao dịch ngày 25/8 sẽ là phiên giao dịch kiểm tra ngưỡng hỗ trợ mạnh 430 điểm và qua đó SBS sẽ chờ đợi vào tâm lý nhà đầu tư. Bất chấp lực bán mạnh trong phiên vừa qua, việc thanh khoản tăng lên khẳng định lực bắt đáy của một bộ phận nhà đầu tư xuất hiện mỗi khi thị trường giảm điểm sâu.


Theo quan điểm của SBS, thị trường vẫn ở trong giai đoạn ảnh hưởng mạnh bởi yếu tố dòng tiền cũng như các thông tin vĩ mô do đó xen lẫn sẽ vẫn có những phiên tăng điểm nhưng yếu tố bền vững sẽ khó duy trì được lâu.


Nhìn chung, có thể thấy được động thái của chính phủ tập trung vào tăng trưởng GDP bằng cách xoáy vào lợi thế cạnh tranh của Việt Nam hiện tại là nông nghiệp và xuất khẩu để khắc phục các thâm hụt về thương mại lẫn ngân sách. Qua đó, sử dụng các công cụ tiền tệ nhằm giảm bớt các bong bóng của thị trường BĐS và tài chính.


Do đó, việc ảnh hưởng duy nhất đối với thị trường sẽ là việc các nhà đầu tư sẽ khó khăn hơn trong việc vay để đầu tư tài chính và BĐS. Thêm vào đó, với vốn điều lệ của các ngân hàng buộc phải tăng vào cuối năm nay, nguồn tiền huy động cũng phải tăng tương ứng có thể vẫn sẽ một phần đổ vào thị trường chứng khoán do yếu tố đa dạng hóa vốn đầu tư của ngân hàng bất chấp khả năng rủi ro cao. Như vậy, SBS cho rằng thị trường trong dài hạn sẽ khả quan hơn khi các yếu tố về dòng tiền và vĩ mô được giải quyết ổn thỏa.


Chứng khoán VNDirect: VN-Index đã giảm xuống mức giá đóng cửa thấp nhất trong 1 năm qua và phá vỡ nhiều mức hỗ trợ quan trọng. Xu hướng giảm đã được xác nhận từ nhiều ngày trước, KLGD gia tăng mạnh khi VN-Index lao dốc xuống dưới mức hỗ trợ 441 điểm đang gợi mở các khả năng giảm điểm sâu hơn của thị trường. Tuy nhiên việc RSI đã đi vào vùng quá bán và VN-Index đã giảm xuống đáy dưới Bollinger Band đang cho thấy các khả năng phục hồi trong ngắn hạn.


Các tin tức xấu đang dần được phản ánh vào giá và VN-Index đang trên đường tìm đến vùng cân bằng cung cầu. Tuy nhiên trong ngắn hạn khi chưa có các thay đổi về căn bản làm chuyển dịch xu hướng của thị trường giá cổ phiếu vẫn sẽ bị chi phối bởi tâm lý nhà đầu tư hơn là kinh tế vĩ mô. Trong trường hợp thông tư 13 được điều chỉnh hoặc gia hạn, tình hình tín dụng sẽ được cải thiện và điều đó có thể là động lực đưa thị trường tăng điểm trở lại.


Trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay, nhà đầu tư tốt nhất là nên bình tĩnh quan sát thị trường để tránh các tổn thất có thể xảy ra và chờ đợi cơ hội tham gia khi thị trường có tín hiệu và sự hỗ trợ để tăng trở lại.


Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Sự suy giảm ngày hôm nay của thị trường đã tạo ra làn sóng yêu cầu giải chấp, đặc biệt là với những mã có tính đầu cơ và điều này sẽ dẫn tới việc các chứng khoán bị buộc phải bán ra, đặc biệt là những mã được giao dịch mạnh từ đầu năm đến giờ.


Gần tới cuối tháng cũng là thời điểm nhiều hợp đồng hết hạn, thì việc thị trường giảm mạnh phiên vừa qua không phải là một điều tốt. Do đó, theo HSC, động thái ngày 24/8 mang nhiều tính kỹ thuật và chịu tác động của các động lực bên trong thị trường dưới sự chi phối của các tin tức bên ngoài.


Trên thực tế, hai thông tin vĩ mô chủ yếu của tháng được công bố: CPI và kim ngạch thương mại  tháng 8 đều  rất khả quan. CPI chỉ  tăng 0.23%  theo  tháng  trước và  tăng 8.18% theo  năm. Bên cạnh đó, thâm hụt thương mại trong tháng 8 đạt 900 triệu USD do có sự điều chỉnh giảm đáng kể mức thâm hụt thương mại tháng 7, và điều này nên được thị trường đón nhận một cách tích cực.


Thị trường ngoại hối đã khá ổn định trong mấy ngày gần đây. Tuy vậy, thị trường chứng khoán vẫn không mấy phản ứng trước những diễn biến tích cực  này.


Sự điều chỉnh hiện tại của thị trường chịu tác động của sự lo ngại về nguồn cung cổ phiếu mới cộng với việc quả bong bóng cổ phiếu đầu cơ bị chọc vỡ. Sự lo ngại về nguồn cung cổ phiếu mới xuất phát từ những cải cách của Chính phủ trong ngành ngân hàng và sự  thiếu đi khả năng  tiếp cận với nguồn  tín dụng rẻ.


Sự đổ vỡ của bong bóng cổ phiếu đầu cơ hiện tại đã không còn tác động mạnh do không còn cổ phiếu được đẩy giá và câu chuyện về các cổ phiếu đầu cơ đã lùi xa. Bức tranh vĩ mô đã không còn được tốt như trong vài tháng trước nhưng cũng không xấu đi nhiều. Do đó, đợt giảm lần này của thị trường theo HSC sẽ không kéo dài lâu.


Tuy nhiên, áp lực bán ra ngắn hạn có thể sẽ tăng lên do hiện tại các chỉ số đã phá vỡ những vùng hỗ trợ chủ yếu về mặt tâm lý. Trên thực tế, nếu không có dấu hiệu nới lỏng từ phía NHNN thì thị trường sẽ rơi vào vô vọng. Động thái ngày hôm nay của thị trường có vẻ cho thấy một điều là khi mà thị trường gần đến lúc tuyệt vọng giống như lúc này thì có thể đây chính là giai đoạn cuối cùng của một đợt điều chỉnh.


HSC tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể mua vào một cách thận trọng, còn các nhà đầu tư ngắn hạn nên chờ đợi và chuẩn bị sẵn sàng khi thời cơ đến.


Số lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website