Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nội công, ngoại kích

Thứ 4 25/08/2010 10h:31
Nội công, ngoại kích
Nói như một chuyên gia chứng khoán, thị trường hiện nay chỉ còn trông đợi vào thuyết hiệu quả, tức cổ phiếu quá rẻ sẽ có người nhào vào mua.


Ảnh hưởng từ sự sụt giảm chứng khoán Mỹ chỉ có tính tâm lý và sẽ sớm được giải tỏa, nhưng ảnh hưởng của những chính sách trong nước là khá nặng nề. Tác động của Thông tư 13/2010/TT-NHNN chưa đánh giá được hết, cũng như những bất hợp lý của thông tư này chưa rõ sẽ được sửa đổi ở mức độ nào vẫn tiếp tục đè nặng tâm lý nhà đầu tư.Chính sách của Ngân hàng Nhà nước về hạn chế sử dụng vốn vay trên thị trường liên ngân hàng để cho vay và hạn chế cho vay không quá 80% vốn huy động, trong đó nguồn vốn để cung ứng tín dụng không bao gồm tiền gửi không kỳ hạn của tổ chức, vốn tự có của NHTM, đầu tư của tổ chức sẽ càng làm giảm khả năng mở rộng tín dụng. Thị trường đang thấy sự mâu thuẫn giữa chủ trương giảm lãi suất và những quy định mới của Ngân hàng Nhà nước.Trụ cột của thị trường là các cổ phiếu bất động sản trong các phiên gần đây cũng sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của Thông tư hướng dẫn Nghị định 71 quy định chi tiết và hướng dẫn Luật Nhà ở đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến. Dự thảo thông tư này quy định "trong phạm vi một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, mỗi hộ gia đình hoặc cá nhân khi tham gia góp vốn hoặc hợp tác đầu tư với chủ đầu tư chỉ được phân chia một căn nhà ở (nhà biệt thự, nhà riêng lẻ, căn hộ chung cư).Thị trường bất động sản vốn đã bị ảnh hưởng bởi tín dụng khó khăn, có thể sẽ càng trầm lắng hơn. Nhà đầu tư lo ngại dòng tiền, doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng.Trụ cột khác của thị trường là nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng. Nhóm các tổ chức tín dụng thì bị ảnh hưởng lợi nhuận trong quá trình thực hiện Thông tư 13, còn nhóm chứng khoán càng èo uột hơn trong bối cảnh TTCK hiện nay.Tỷ giá còn đang là nỗi lo phía trước khi chưa có những thông tin mới của Chính phủ về dự trữ ngoại hối, thâm hụt thương mại.Nói như một chuyên gia chứng khoán, thị trường hiện nay chỉ còn trông đợi vào thuyết hiệu quả, tức cổ phiếu quá rẻ sẽ có người nhào vào mua.
Theo Thành Nam
ĐTCK


Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website