Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chào bán chứng khoán ra công chúng phải niêm yết sau 1 năm

Thứ 4 25/08/2010 08h:28
Chào bán chứng khoán ra công chúng phải niêm yết sau 1 năm
Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi sẽ được trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp cuối năm nay.

Tiếp thu ý kiến đóng góp, Dự thảo Luật Chứng khoán sẽ bổ sung quy định về điều kiện chào bán cổ phiếu ra công chúng theo hướng khi đăng ký chào bán các doanh nghiệp phải cam kết đưa chứng khoán chào bán ra công chúng niêm yết, đăng ký giao dịch tại thị trường chứng khoán có tổ chức trong thời hạn 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.


Hiện nay, trên TTCK chưa có các quy định ràng buộc công ty đại chúng phải đưa chứng khoán vào giao dịch trên thị trường có tổ chức. Do vậy, các giao dịch chứng khoán được thực hiện ở cả thị trường có tổ chức (đối với những công ty đại chúng niêm yết, đăng ký giao dịch chứng khoán tại 2 Sở ) và cả thị trường tự do (đối với chứng khoán của công ty không đăng ký giao dịch tại thị trường có tổ chức).


Thực tế cho thấy, có những doanh nghiệp phát hành chứng khoán ra công chúng nhưng lại không niêm yết đăng ký giao dịch trên Sở GDCK. Điều này làm cho chứng khoán không có tính thanh khoản, đồng thời ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông.


Việc giao dịch chứng khoán trên thị trường tự do sẽ thiếu tính minh bạch do không có đủ thông tin một cách chính thống, mặt khác, mọi giao dịch này không chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chứa đựng nguy cơ rủi ro, có khả năng dẫn tới lừa đảo và gây tác động bất lợi với thị trường chính thức.


Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi sẽ được trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp cuối năm nay.


Theo P.Lan


ĐTCK


Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website