Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

TTCK đã bắt đầu hấp dẫn NĐT

Thứ 6 27/08/2010 16h:17
TTCK đã bắt đầu hấp dẫn NĐT
Thị trường xuống thấp như hiện nay tạo cơ hội cho dòng vốn mới tham gia, cơ hội như thế này thường chỉ xuất hiện một hoặc hai lần trong một năm.TS. Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Khối phân tích - đầu tư, CTCK APEC cho rằng, thị trường xuống thấp như hiện nay tạo cơ hội cho dòng vốn mới tham gia, cơ hội như thế này thường chỉ xuất hiện một hoặc hai lần trong một năm.


Ông Bình nói:


Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/8, TTCK xuất hiện 2 điểm khá tích cực. Đầu tiên là khối lượng giao dịch tiếp tục được củng cố ở mức khá, đây là phiên thứ ba liên tiếp khối lượng giao dịch tăng trở lại. VN-Index tăng nhẹ, phiên tăng điểm này đã chặn đà giảm sâu liên tục, qua đó phần nào giải toả tâm lý bi quan của NĐT.


Tuy nhiên, những tín hiệu này chưa thể khẳng định vùng đáy của thị trường. Hiện các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa chỉ ra tín hiệu mua vào ngắn hạn, nói cách khác là đáy chưa được hình thành.


Tuy nhiên, giá nhiều cổ phiếu đã khá rẻ và không khó để nhận ra là nó bắt đầu hấp dẫn NĐT. Với mức giá hiện nay, nhiều cổ phiếu tốt đã ở vùng giá hấp dẫn đầu tư giá trị, có khả năng kiếm được lợi nhuận 15 - 25% trong thời gian 6 tháng. Tuy nhiên, nếu chỉ đầu tư lướt sóng, NĐT cần đợi xu hướng rõ rệt hơn.


Điều TTCK mong đợi nhất lúc này không phải là điểm số tăng nóng, mà là dòng tiền hay khối lượng giao dịch tăng lên với điểm số tăng nhẹ. Khi khối lượng giao dịch được cải thiện, lượng hàng giải chấp giá rẻ được hấp thụ, thì thị trường mới có thể thay đổi xu thế.


Do vậy, khối lượng giao dịch đang là tín hiệu được nhiều NĐT có kinh nghiệm quan tâm hơn điểm số. Hơn nữa, khối lượng giao dịch tăng còn thể hiện việc tham gia thị trường của những dòng vốn mới và sự trở lại của NĐT lớn. Nếu thị trường hấp dẫn được dòng vốn mới thì quá trình tạo đáy, đảo chiều xu thế sẽ được tạo ra.


Có khá nhiều yếu tố gây tác động tiêu cực đối với dòng tiền như Thông tư 13, Nghị định 71 và hiện tượng tăng cung cổ phiếu diễn ra từ nhiều tháng nay. Tuy nhiên, những yếu tố này đã phần nào phản ánh vào thị trường và hệ luỵ của nó là tạo ra đợt suy giảm mạnh hiện nay. Do vậy, diễn biến tới đây phụ thuộc khá nhiều vào chính sách tín dụng trong những tháng cuối năm.


Theo tôi, CPI của Việt Nam năm nay khá thấp, nếu sau tháng 10 mà CPI vẫn trong tầm khống chế thì NHNN có thể thúc đẩy tăng trưởng tín dụng để đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế, nhất là trong bối cảnh dư địa tăng trưởng tín dụng vẫn còn nhiều.


Trường hợp Thông tư 13 có hiệu lực và không thay đổi, một khi dòng tiền vào nền kinh tế được cải thiện, nếu chứng khoán hấp dẫn thì dòng vốn mới vào TTCK sẽ gia tăng. Thị trường xuống thấp như hiện nay tạo cơ hội cho dòng vốn mới tham gia, cơ hội như thế này thường chỉ xuất hiện một hoặc hai lần trong một năm.


Theo Hữu Hòe
ĐTCK


Số lượt xem: 179
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website