Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

"TTCK Việt Nam đang có sự hấp dẫn về mặt giá trị "

Thứ 6 03/09/2010 10h:33
"TTCK Việt Nam đang có sự hấp dẫn về mặt giá trị "
Thị trường đã có 2 phiên tăng điểm ấn tượng, nhưng theo ông Quách Mạnh Hào, mức tăng này chủ yếu phản ánh sự hấp dẫn của việc giá rẻ, hơn là của những nền tảng cơ bản bền vững.Ông Quách Mạnh Hào, Phó tổng giám đốc CTCK Thăng Long (TSC) cho biết, TTCK Việt Nam đang có sự hấp dẫn về mặt giá trị và đó là lý do tạo ra hiệu ứng mua giá rẻ của các tổ chức trong và ngoài nước.Ông Hào nói:Thị trường đã có 2 phiên tăng điểm ấn tượng, nhưng tôi cho rằng, mức tăng này chủ yếu phản ánh sự hấp dẫn của việc giá rẻ, hơn là của những nền tảng cơ bản bền vững. Theo quan điểm của chúng tôi, mặc dù các chỉ số vĩ mô vẫn chỉ ra bức tranh đẹp về kinh tế Việt Nam, nhưng vẫn có tiềm ẩn rủi ro của hiện tượng lạm phát đình đốn, nghĩa là lạm phát vẫn có thể tăng cao mà sản xuất trong nước lại không phát triển. Lý do chủ yếu dẫn tới hiện tượng này là mặt bằng lãi suất quá cao.VN-Index giảm 14% trong tháng 8 và các nhân tố được cho là sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới TTCK trong thời gian tới bao gồm: (i) tăng cung cổ phiếu quá nhiều, (ii) hiểm họa pha loãng cổ phiếu và (iii) tăng trưởng tín dụng thấp. Hai yếu tố đầu tiên đã được nói nhiều, còn yếu tố thứ ba có thể nhìn nhận ở hai khía cạnh. Một mặt, dường như khả năng tăng trưởng tín dụng là hạn chế do các chính sách không hỗ trợ.


Mặt khác, rõ ràng rằng, Chính phủ cần phải chọn một thời điểm để ứng phó với khả năng "lạm phát đình đốn" nêu trên. Thực tế thì việc bơm tiền qua hệ thống thị trường mở đã được thực hiện từ tháng 5, nhưng dường như là không đủ để hạ lãi suất và hỗ trợ tăng trưởng tín dụng.Đó là những lý do để thấy rằng, nền tảng cơ bản của thị trường chưa thực sự bền vững ở hiện tại. Nhưng xét ở khía cạnh giá trị và giá cả, khi mà thị trường đã giảm quá nhiều trong thời gian qua thì câu chuyện lại khác.


Với P/E tổng thể khoảng 9,9 lần, doanh thu của 60 DN niêm yết hàng đầu tăng hơn 50% và thu nhập tăng trưởng hơn 30% hàng năm, chúng tôi tin rằng TTCK Việt Nam đang có sự hấp dẫn về mặt giá trị và đó là lý do tạo ra hiệu ứng mua giá rẻ của các tổ chức trong và ngoài nước, kể cả các NĐT cá nhân trong nước - những người vốn rất thận trọng trước đó.Trong Báo cáo triển vọng Việt Nam số tháng 9, chúng tôi có hạ mức dự báo giới hạn trên trung bình cuối năm 2010 của chỉ số VN-Index từ 536,74 điểm xuống 515,11 điểm, nhằm phản ánh những rủi ro mà nền kinh tế và thị trường đang đối mặt. Đồng thời, chúng tôi cũng kỳ vọng NHNN mua trái phiếu kỳ hạn dài hơn, điều sẽ giúp giảm lãi suất và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng vào quý cuối cùng của năm và nếu vậy thì định giá thị trường hiện tại là cơ hội tốt để mua.
Theo Hoàng Anh
ĐTCK


Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website