Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Mark Mobius tin vào triển vọng tăng trưởng của TTCK Việt Nam

Thứ 2 06/09/2010 22h:16
Mark Mobius tin vào triển vọng tăng trưởng của TTCK Việt Nam
Một trong 10 nhà quản lý tiền tệ nổi tiếng châu Á đang xem xét đến nhóm công ty bất động sản và vận hành cảng, nội thất tại Việt Nam.

Ông Mark Mobius, giám đốc điều hành quỹ Templeton Asset Management và từng được coi là một trong 10 nhà quản lý tiền tệ nổi tiếng nhất châu Á, trong ngày thứ Sáu tuần trước tuyên bố ông nhìn thấy cơ hội mua cổ phiếu giá rẻ tại Việt Nam và Rumani bởi triển vọng và tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán tốt.Giám đốc điều hành tổ chức quản lý tài sản với tổng trị giá 40 tỷ USD này nhận xét hiện không tồn tại bong bóng đối với giá các cổ phiếu tại châu Á thế nhưng nhà đầu tư cần thận trọng với biến động và yếu tố mất ổn định trong nhóm nền kinh tế mới nổi.Trong buổi họp báo mới đây, khi nói về thị trường Rumani ông cho biết: “Chúng tôi sẽ đầu tư mạnh vào cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô, năng lượng cũng như sản xuất năng lượng điện bởi nhu cầu đối với điện tại đất nước này tăng cao.”Quỹ của Mark Mobius cũng đang tính đến việc đầu tư lâu dài vào Việt Nam.Ông nhận xét: “Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện giảm sâu so với mức đỉnh vào năm 2007 và cơ hội mua vào hiện rất tốt bởi giá cổ phiếu ở mức thấp.”Theo Mark Mobius, dân số Việt Nam mỗi năm tăng thêm 1% và thị trường chứng khoán hiện đang tăng điểm với tốc độ tốt. Việt Nam hiện đang chiếm khoảng 7% trong quỹ đầu tư vào thị trường mới nổi Templeton Frontier Markets Fund thuộc quỹ do ông Mark Mobius quản lý.Tính đến 31/07/2010, tổng giá trị tài sản quỹ đang quản lý đạt 442,45 triệu USD. Tăng trưởng của quỹ này trong năm vừa qua cao hơn so với chỉ số VnIndex, mức lợi tức đạt 21,8% trong khi tăng trưởng của VnIndex chỉ đạt 4,8%.Ông Mobius cho biết: “Chúng tôi hiện đang đầu tư vào nhiều công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên thật sự cần phải kiên nhẫn.”Ông cho biết ông đang xem xét đến nhóm công ty bất động sản và vận hành cảng. Tuần trước nữa, ông đến Việt Nam để cân nhắc tình hình của các công ty kinh doanh nội thất. Ông khẳng định không tồn tại bong bóng trên TTCK châu Á nhưng khó có thể tránh được biến động của thị trường nhóm nước mới nổi.Theo Mobius, nhà đầu tư nên sẵn sàng chuẩn bị tâm lý cho những biến động và cần phải kiên nhẫn: “Chúng tôi thường khuyên người ta đầu tư khi mọi thứ trông có vẻ tồi tệ và khi thị trường giảm điểm bởi bạn có thể thấy sự phục hồi của các thị trường đang trọng trạng thái “chú gấu” rất mạnh.”Ông bác bỏ lời đồn về khả năng ông có thể về hưu hay chọn người kế nhiệm.Ngọc Diệp
Theo Reuters


Số lượt xem: 83
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website